Khoảng khắc Mourinho bật khóc

Tôi không ngờ có thể thấy được bức hình như thế này. Khoảnh khắc Mourinho với cái nắm tay giơ cao, mái tóc bạc cúi xuống và khuôn mặt mếu máo vì đang khóc. Jose Mourinho oai hùng lẫy lừng, kiêu ngạo lạnh lùng đã ăn mừng chiếc vé vào chung kết (ta tạm gọi là cup C3) như thế đó.

"Tôi đã vô địch Champions League, và tôi nghĩ mình là người đặc biệt" - câu phát biểu đó được nói vào ngày Mourinho tổ chức buổi họp báo ra mắt trong vai trò HLV của Chelsea. 18 năm ròng đã trôi qua từ ngày ông thốt ra những từ đầy ngạo nghễ ấy, 18 năm đủ mọi hỷ nộ ái ố, với 10 năm ông tung hoành thiên hạ, 10 năm hợp thời và 10 năm chiến thắng, 10 năm là đối thủ của Pep Guariola, và sau đó là 8 năm người ta đẩy ông vào sau cánh gà lịch sử, dành tặng cho ông những cụm từ khó nghe, những trát sa thải và những lần chia tay đầy đau khổ. Cầu thủ MU cười nhếch mép khi ông bị sa thải, chủ tịch Tottenham sa thải ông đúng 1 ngày trước trận chung kết League Cup (À không sao, hôm đó Tot thua và đến giờ vẫn tay trắng). Cái duy nhất còn tồn tại sau 8 năm giông bão ấy chỉ là tình cảm không đổi thay của những người yêu quý ông. Sáng nay, họ nhắn tin cho nhau nghe về việc Mourinho đã vào chung kết, và ăn mừng trên mạng xã hội, và ngẩn ngơ cho hình ảnh này.

Nước mắt ấy là nước mắt đàn ông, là sự dồn nén của cảm xúc, là sự bùng nổ của sức chịu đựng, là lớp vỏ của người cao ngạo khi vụn vỡ chỉ là rất người.

Một người em của tôi đã so sánh hình ảnh này với một con sư tử già, khi những ngày cuối đời bị tách đàn và bị lũ linh cẩu vờn mặt. Chúng không biết sư tử thì vẫn là sư tử, là dù có sa ngã, có trầm luân, có 5 lần 7 lượt bị các ngươi cười nhạo thì đó cũng là chúa sơn lâm.

Một chúa sơn lâm rất lười thua khi vào chung kết !
TG - Dũng Phan

Tags
Mourinho

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Tại sao môn bóng bàn thay đổi cách tính điểm 1 ván từ 21 điểm thành 11 điểm?
Quang Hải đầu quân cho FC PAU đá Ligue 2 bước đi khôn ngoan nhưng không hề dễ dàng
Bảng xếp hạng V League 2023 Lịch thi đấu kết quả bảng điểm
Bảng xếp hạng FIFA Womens World Cup 2023 - WC bóng đá nữ 2023
Bảng xếp hạng FIFA World Cup Qatar 2022
Bảng xếp hạng AFC Asian Cup 2023 Qatar