Review Album "Vũ Trụ Cò Bay" của Phương Mỹ Chi thực sự hay ngoài sức tưởng tượng

Đây là 1 bài review & có SPOILER nhiều điều về album "Vũ trụ Cò bay"
Mình là 1 khán giả thưởng thức âm nhạc như bao người, nên những cảm nhận này đều là chân thật.
Nếu "Chiếc Lược Ngà" hay "Bóng Phù Hoa" khiến mọi người khóc, rưng rưng, hay đại loại như vậy... thì với mình cả Album Vũ trụ Cò bay khiến mình xúc động. Vì nó khiến mình tự hào kinh khủng về âm nhạc và văn học Việt Nam, tinh thần tự tôn dân tộc tăng x1000000000 lần 
Còn xét về từng bài, chắc mình đi nhanh ở 1 số ca khúc mà đối với mình, nó làm mình đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Người con gái nằm nghe biển hát
Mình may mắn được nghe ca khúc tại phòng thu, mà nghe trong phòng thu kín nó nổi gai ốc kinh khủng. Nghe tới câu... "biển ngàn sau vẫn cùng Hàng Dương hát nơi này..." cứ nghe tới là rùng mình, nó đem lại cảm giác yên bình đến lạ!
DTAP cũng là người khiến mình biết được không gian âm nhạc được tạo ra là như thế nào. Và thật sự không gian âm nhạc của bài hát này khiến mình thấy âm nhạc ko chỉ hay mà nó còn đẹp đẽ và có thể cảm nhận nó rõ tới vậy. Nên mình cực kì thích ca khúc này.
Chiếc Lược Ngà
Mình đã không thể nghĩ được rằng Cải Lương của Việt Nam mình có thể làm hiện đại mà vẫn giữ nguyên vẹn màu sắc tới như vậy. Không gian âm nhạc của bài hát như lạc vào truyện cổ tích Disney Thú thật khi nghe mình tưởng tượng ra 1 bộ phim hoạt hình của Việt Nam mình dựa trên tác phẩm văn học cùng tên. Hành trình bé Thu đi tìm cha hiện rõ trước mắt và mình như là chính nhân vật trong câu chuyện, được âm nhạc dẫn dắt và thao túng vào câu chuyện ấy.
Hai Đứa Trẻ
Trời ơi! Nó đã... bolero khéo léo xuất hiện và khiến mình bị thao túng lúc nào ko hay, miệng cứ lẩm nhẩm, lắc lư theo. Mọi người có vậy ko? Giai điệu cứ cất lên là y như rằng ko thể ko lắc lư theo? Rồi khi kết hợp thêm với Rap thì không còn gì để bàn cãi nữa... tại sao mọi thứ hoà quện mượt mà được với nhau đến thế. Bolero & Rap. Tự hào quải chè đậu đen đỏ xanh trắng! 
Gối Gấm 
Bài này ngay từ đầu mình không ấn tượng nhiều từ bản demo, nhưng sau những sự mài dũa khéo léo về bản phối, cách hát, cách lồng ghép nhạc cụ dân tộc thì mình phải bất ngờ thực sự rằng "Hoá ra nhạc cụ dân tộc nó hay vậy saooooo!"
Kiểu một đứa lười nghe nhạc dân tộc Việt như mình bây giờ bị ghiền dữ bài này luôn
Còn lại các ca khúc khác thì... 10 phân vẹn 10, mình thích từ những bản được nghe từ lần đầu. Vũ Trụ Có Anh, Đẩy Xe Bò khán giả đã quá yêu thích khi ra MV, và những con số top trending, triệu triệu views... là minh chứng quá rõ rệt. Và không khó để nhận thấy khán giả đang yêu mến Bóng Phù Hoa đến thế nào, em nó đang leo Rank miệt mài nhất #10 youtube music, #15 trong top100 itunes...
Đó là về bài hát
Còn nói về ekip thì:
▪️ Anh Phan Anh - Executive Producer
Người thuyền trưởng cực kì kiên định và bản lĩnh mọi người ơi. Ảnh lái chiến hạm nặng này mà không hề bị mất phương hướng và cuối cùng cả team đã đi đến vùng đất cực kì tươi sáng. Respect 
▪️DTAP - Music Director
Đây là cái tên hiện tại HOT nhất nhì làng sản xuất âm nhạc rồi. Thật sự rất respect cách DTAP làm nhạc và khiến cho âm nhạc trở nên sống động thật sự, đem đến cho người nghe cảm nhận rõ rệt hơn về bài hát, có không gian âm nhạc được tạo ra, content không hề sáo rỗng, lyrics thì ko hề trôi tuột hay bị khiên cưỡng luôn nha (cái này nể thật) và bản phối luôn rất vừa đủ và khéo léo sử dụng mỗi loại nhạc cụ trong đó. Mình may mắn khi tiếp xúc và đc học hỏi thêm nhiều thứ về âm nhạc lắm. Thật vinh hạnh và biết ơn vũ trụ gieo duyên này
▪️ Ben Pham - Creative Director
Ben là cái tên ấn tượng với mọi người ở nhiều dự án của MT-P rồi đúng ko? Nên ko còn phải nói quá nhiều nữa. Ben và team của Ben đỉnh của chóp luôn, góp phần rất lớn giúp Chi hiện thực hoá âm nhạc của mình qua hình ảnh một cách hoa mỹ nhất. Vừa rất là Chi lại vừa rất thời thượng.
"Wow vậy ta!" - Là câu nói mà mình luôn ấn tượng trong đầu đối với phần hình ảnh cho Album này. Và đặc biệt, video Highlight Medley - Đảo Cò là chiếc video số 1 lòng tui cả về phần nhìn và âm nhạc đó. Respect
▪️ INUS Team - Thế hệ TTS mới của DTAP
Mình nhớ câu "thứ 3 hàng tuần nha mọi người" từ Hà Hồ. Và có lẽ với riêng cá nhân mình sẽ không quên được. Đó là cả một quãng thời gian 7-8 tuần nào cũng đều như vắt chanh, mọi người gặp nhau và ăn ngủ cùng nhau trên stu để: sáng tác, làm nhạc, thu âm,... rất nhiều khâu, công đoạn.
Đây sẽ là 1 trải nghiệm và 1 quãng thời gian ko thể quên của cá nhân mình. Vì mình được học hỏi từ các bạn trẻ, các bạn rất tài năng luôn; được học hỏi thêm nhiều thứ mới mẻ trong lĩnh vực âm nhạc... Respect các bạn
▪️ Quyên Phương - Project Supervisor "3 đầu 6 tay"
Người ta thường sẽ rất tự ti về những điều mình không biết, không thể làm. Còn QP nó ngược lại. Càng khó càng làm, càng làm không được thì phải làm cho bằng được. Và đây... chính là thành quả dành cho 2 chị em song Mỹ đó. Chiếc album chuẩn mực, được khán giả đón nhận tích cực và không ngớt lời khen chính là thành quả của 2 đứa rồi nè. Hãy cứ tự hào đi, thưởng thức thành tựu đi rồi sẵn sàng cho những thử thách phía trước. Đừng nghĩ phải đạt được mục tiêu cuối cùng mới đã mà hãy hưởng thụ, cảm nhận từng thứ đến với mình nhá! Vũ trụ ko bỏ xót người có lòng!
▪️ Chủ xị - Phương Mỹ Chi
Inspire! Inspire! Inspire! Điều quan trọng nhấn mạnh 3 lần!!!
Mình may mắn theo dõi suốt hành trình 10 năm chuyển mình của Chi. Từ hình ảnh, âm nhạc, phong cách, đời sống nên mình rất mạnh dạn thốt ra những từ "cực kì kính nể" và "cực kì khâm phục" Chi. Nhắc nhớ lại 1 chút, 10 năm trước cái tên "cô bé dân ca" là cú huých khiến dòng nhạc dân ca quê hương trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và bây giờ sau 10 năm, "Vũ trụ Cò bay" lại được tạo ra như thể khẳng định thêm một lần nữa "tính dân tộc" đã đi vào máu của Chi, vào âm nhạc của Chi rồi. Chi chính là nguồn cảm hứng dồi dào, người kết dính các yếu tố dân tộc vào âm nhạc của chính mình, cùng các đồng đội tạo nên một thứ âm nhạc để khi nghe, người ta có thể tự hào vô cùng về văn học, âm nhạc Việt Nam. Có mấy lần lịch Album bị dời và ko thể phát hành vì nhiều lý do, và nhiều thứ xảy ra trong 2 năm thai nghén... Chi đã khóc trên dưới 10 lần vì album này đó mọi người (cái này bí mật nha). Mình thật may mắn khi được đồng hành cùng Chi cho tới bây giờ! Huhu khox
Và dĩ nhiên là ko thể thiếu cả 1 team với rất nhiều con người phía sau hỗ trợ Chi trong dự án này. Mọi người đều thật sự khiến mình respect vì những gì đang cống hiến ạ
Nên là mong khán giả sẽ yêu thích Album này thật nhiều thật nhiều cũng như hãy lan toả Album thật nhiều. Vì nó xứng đáng mà. Huhu...!
Xin hết nhá!
P/s: Bài viết này không hề được ekip booking hay seeding vì toiii ko hề nhận được 1 đồng chuyển khoản nào. Phương Mỹ Chi có thể vào confirm!
Cre: Thu Văn
----------------------

NGHE MÀ DA GÀ NỔI CỤC CỤC!
"Vũ Trụ Cò Bay" của Phương Mỹ Chi thật sự là quá tuyệt vời, quá đẳng cấp, đúng nghĩa tinh hoa hội tụ và không chỉ phụ nữ mà bất cứ ai nghe rồi cũng sẽ yêu thôi.
Ad vẫn chưa hết bồi hồi khi hay tin 1 Album được Master tại Mỹ mà lại có thể tái hiện làn điệu dân gian 3 miền Bắc - Trung - Nam trên 1 sản phẩm âm nhạc 1 cách hoàn hảo như thế (Vừa quen thuộc, vừa mới mẻ, hiện đại và vô cùng bắt tai). Trên hết, Phương Mỹ Chi không chỉ đảm nhận vai trò Vocalist mà cô bé còn là Songwriter chủ chốt cho hầu hết các bài hát trong Album đầu tay của mình - Đúng tinh thần đa năng, đa tài của Gen Z. 
Chỉ mới nghe qua "Vũ Trụ Cò Bay" 1 lượt thôi mà Ad đã lần nữa được trải nghiệm cảm giác "hay đến phát khóc" rồi ... Giờ thì Ad xin khẳng định luôn nhé:
"Đây chính là Folktronica Album đỉnh nhất hiện nay và Ad tin, trong tương lai gần sẽ không 1 Ca sĩ Việt nào có thể làm được như Phương Mỹ Chi - Sản xuất ra một Album có chất lượng hoàn hảo ở tất cả mọi mặt".
Vocal trong Album này trải dài phải hơn 3 quãng 8 gần 4 quãng. Hát cực kỳ đẹp ở mọi làn điệu và mọi âm khu nên nhận Ca sĩ hay Vocal của năm cũng là xứng đáng 
Cre: Divo,Diva Vietnam
Vũ Trụ Cò Bay - Phương Mỹ Chi

FULL ALBUM VŨ TRỤ CÒ BAY | PHƯƠNG MỸ CHIPHƯƠNG MỸ CHI x DTAP - BÓNG PHÙ HOA | OFFICIAL VISUALIZER
Phương Mỹ Chi

Lyric lời bài hát Bóng Phù Hoa
Đêm nghe
Tiếng kinh cầu bên sông
Thoáng nao lòng
Sương khuya
Vắng lặng
Trâm rơi
Liễu phai tàn
Chơi vơi én xa đàn
Buông lơi vỡ tan một bóng hình
Hạt ngọc dần buông rơi trên khoé mắt
Tiếc trâm hoa vàng nổi trôi Hoàng Giang
Đoạn trường tình ta giờ như giấc chiêm bao
Hoài thương nhớ thôn làng
Nhờ chim đậu cành Nam
Phù hoa một kiếp trông chồng
Chàng mang nặng chí tang bồng
Ngàn đêm gối chăn lạnh lùng đợi mong
Nằm mơ ngày tháng tương phùng
Ngờ đâu xa cách muôn trùng
Mộng xưa vỡ hai
Sao ngang trái
Một bóng hình
Hạt ngọc dần buông rơi trên khoé mắt
Tiếc trâm hoa vàng nổi trôi Hoàng Giang
Đoạn trường tình ta giờ như giấc chiêm bao
Hoài thương nhớ thôn làng
Nhờ chim đậu cành Nam
Phù hoa một kiếp trông chồng
Chàng mang nặng chí tang bồng
Ngàn đêm gối chăn lạnh lùng đợi mong
Nằm mơ ngày tháng tương phùng
Ngờ đâu xa cách muôn trùng
Mộng xưa vỡ hai
Sao ngang trái

( Sự đời nước mắt soi gương,
Còn thương phải nói, hết thương tỏ lời.
Chuyện Người Con Gái Nam Xương,
Vỡ tan mối tình vì một bóng hình )x2

Phù hoa một kiếp trông chồng
Chàng mang nặng chí tang bồng
Ngàn đêm gối chăn lạnh lùng đợi mong
Nằm mơ ngày tháng tương phùng
Ngờ đâu xa cách muôn trùng
Mộng xưa vỡ hai
Sao ngang trái
Một bóng hình

PHƯƠNG MỸ CHI x DTAP - HAI ĐỨA TRẺ ft. SUBOI | OFFICIAL VISUALIZER
Phương Mỹ Chi

Lyric lời bài hát Hai Đứa Trẻ
Một đêm chợp mắt trong mơ màng
Còi kia dội tiếng xa vang
Đèn ghi loè sáng lem nhem mờ
Vầng trăng giờ thôi lững lờ
Tàu đi lặng lẽ không quay về
Lòng ai nhiều nỗi u mê
Chờ mong dù chẳng ai mong chờ
Có ta với ta ngẩn ngơ
(Hờ hơ hơ)
Ngọn gió tha phương lang thang
Lang thang dừng chân nơi khác
(Hờ hơ hơ)
Một thoáng lung linh mắt em thắp lên niềm riêng man mác
Nhớ từng cơn từng cơn nắng mưa
Trông ngóng con tàu ngày xưa
Đem giấc mơ về miền quê
Khói trong đêm đen bừng sáng
Lời ca mẹ ru á ơi
Từng đêm hè dài rong chơi
Thằng em đòi: "Cha cõng con"
Cưỡi ngựa ngựa phi
Một thời xa xưa
Tựa hai đứa trẻ
Chờ từng đêm nghe
Con tàu mang sáng về
Tàu giờ nơi xa
Về nơi khác lạ
Giờ còn đâu nữa
Những chuyện ngày xưa..
(Hello)
Nhìn ra, từ trong khoang tàu
Nhẹ tay đặt lên cửa kính dõi theo
Ngồi dưới màu ngà trong veo
Lại một lần nữa ước mơ xa trở về
Em có thấy tôi đang nhìn theo y như là ánh trăng pha
Tay nắm lấy tay lên con tàu đưa em đi đến nơi xa
Chẳng phải chỉ còn một mình em
Cũng đâu phải do màn đêm này quá lâu
Ngập tràn như là ánh mặt trời lên
Soi vào gương nhận ra tôi và em đâu khác nhau
Không phải em thì ai khác?
Nhìn bầu trời lấp lánh trong một giây lát
Trên đó có đứa bé đang nhìn qua cửa sổ
Còn tôi đang ngồi đây nhìn lên toa tàu
Ngày qua ngày sống không mong chờ
Nằm mơ chuyện cũ vu vơ
Nhiều đêm bạn với sông Ngân Hà
Nhiều đêm lạc chân nhớ nhà
Thành đô rực sáng đâu ai ngờ
Người xe ngược phố chơ vơ
Niềm riêng lặng lẽ trong ơ thờ
Kiếm đâu những cơn mộng mơ
(Hờ hơ hơ)
Ngọn gió tha phương lang thang
Lang thang dừng chân nơi khác
(Hờ hơ hơ)
Một thoáng lung linh mắt em thắp lên niềm riêng man mác
Nhớ từng cơn từng cơn nắng mưa
Trông ngóng con tàu ngày xưa
Đem giấc mơ về miền quê
Khói trong đêm đen bừng sáng
Lời ca mẹ ru á ơi
Từng đêm hè dài rong chơi
Thằng em đòi: "Cha cõng con"
Cưỡi ngựa ngựa phi
Một thời xa xưa
Tựa hai đứa trẻ
Chờ từng đêm nghe
Con tàu mang sáng về
Tàu giờ nơi xa
Về nơi khác lạ
Giờ còn đâu nữa
Những chuyện ngày xưa..

PHƯƠNG MỸ CHI x DTAP - CHIẾC LƯỢC NGÀ ft. NSƯT KIM TỬ LONG | OFFICIAL VISUALIZER
Phương Mỹ Chi

Lyrics lời bài hát Chiếc Lược Ngà.

Nhìn lục bình trôi trôi
Đò theo nhánh sông ngược xuôi
Trời là trời xa xôi
Chiều trông bóng ai mủi lòng

Thương nhớ trong hình dung
Người cha chiến binh biền biệt
Bao nắng, bao mùa giông
Rằng cha ơi, có hay con hoài mong?

Vì biển trời biên cương
Toàn vẹn non sông
Giấc con say nồng
Ngày trở về quê hương
Rằng là con ơi, nhớ cha nhiều không?

Muốn thấy những ngày thơ theo cha ngược nắng
Rừng tràm soi bóng cha dài
Muốn nắm lấy bàn tay bao năm sạn chai

Con mơ khi ngược gió cha hay ngồi đó
Nhẹ nhàng chải tóc con mềm

Nhưng vết trên làn da
Khắc sâu đời cha
Con hổng nhận ra

Vết khắc sâu làn da, sao xa lạ...

Con ơi, thời gian như cánh én vụt bay
Giữa bầu trời xanh thẵm
Nơi chiến tuyến xa xôi
Nắng mưa sương gió
Đã làm cho tấm thân cha khô ráp chai...sần

Bao năm tháng trôi qua
Tôi luôn đợi luôn chờ
Tôi ngồi đây để chờ tàu ga về bến
Ngóng đợi cha về mà sao mãi bặt tâm

Vết sẹo sa trường đã thay đổi dung nhan
Giờ trở về đây chắc con đã quên lãng

Chiều hoàng hôn trong khói sương lam nhè nhẹ
Con chỉ muốn hét lên rằng con nhớ cha nhiều

Nhiều năm qua, ngắm trăng thấy trăng già
Chẳng một lần gặp thêm cha
Chỉ mong sao soi lối trên con đường
Về người mà con nhớ thương

Mưa rừng trên lá đọng
Bao xác hoa rơi mùa giông
Con vượt bao cánh đồng
Như muốn hét lên nỗi lòng

Muốn thấy những ngày thơ theo cha ngược nắng
Rừng tràm soi bóng cha dài
Muốn nắm lấy bàn tay bao năm sạn chai

Con mơ khi ngược gió, cha hay ngồi đó
Nhẹ nhàng chải tóc con mềm
Bao tháng năm dần trôi
Bóng cha còn đây, trong chiếc lược thôi
Bao tháng năm dần trôi cha đâu rồi?


PHƯƠNG MỸ CHI x DTAP - GỐI GẤM | OFFICIAL VISUALIZER
Phương Mỹ Chi

Lyrics lời bài hát Gối  Gấm

Trăng hôm ni không tròn, cũng không khuyết
Đêm say nghiêng hương nồng chén con đã cạn
Dăm ba câu hứa hẹn, tình anh lý thuyết
Ai nhớ ai không?
Hình như không!

Xuân đi xuân không lại dài chiếc bóng
Chăn bông trao cho người, kiếp em cô phòng
Trơ trơ thân nhan hồng, giường không gói trống
Ai khóc ai không?
Hình như không!

Đêm phẳng lặng đêm có sao hôm
Sao ngóng chờ nghe trống canh dồn
Năm khắc chờ năm khắc tương tư
Người ơi đã về chưa?
Người ơi đã về chưa rứa?

Khi sáng trời mới thấy sao mai
Sao ước hẹn sao cách xa hoài
Giây phút gần nhau chẳng bao lâu
Người đi mô về mô?
Người đi mô về mô?

Ngày nào còn chung gối gấm
Giờ còn một mình em với rối rắm?

Ngày nào còn yêu lắm lắm
Giờ còn mình em ca nốt thăng trầm

Ngày nào còn chung gối gấm
Giờ còn một mình em với rối rắm?

Ngày nào còn yêu lắm lắm
Giờ còn mình em ca nốt thăng trầm

Ôi thấm rồi
Lòng chàng sâu như sông thăm thẳm

Ôi thấm rồi
Lòng chàng không thể hiểu được tình thâm

Ôi thấm rồi
Lòng chàng sâu như sông thăm thẳm

Ôi thấm rồi
Lòng chàng không thể hiểu được tình thâm

Ngày nào còn chung gối gấm
Giờ còn một mình em với rối rắm?

Ngày nào còn yêu lắm lắm
Giờ còn mình em ca nốt thăng trầm

Ngày nào mình còn chung gối gấm
Giờ còn một mình em với rối rắm?

Ngày nào còn yêu lắm lắm
Giờ còn mình em ca nốt thăng trầm


PHƯƠNG MỸ CHI x DTAP - NGƯỜI CON GÁI NẰM NGHE BIỂN HÁT | OFFICIAL VISUALIZER
Phương Mỹ Chi

Lyrics lời bài hát Người Con Gái Nằm Nghe Biển Hát.

Có một người con gái
Nắng hồng lên đôi má
Ngồi hát câu gì

Tóc cài hoa lê trắng
Giữa mùa trăng năm ấy
Lùa gió trong tay

(Ha...)
Khúc hát ngân nga bao xa đường về nhà?
(Ha...)
Áo trắng thơ ngây thơ ngây tìm về một miền vắng...

Biển ngàn sau vẫn cùng Hàng Dương hát nơi này
Người lặng yên ngắm nhìn vạn năm trong phút giây
Từng mùa hoa đã nằm lại sau những mơ màng
Thản nhiên không buồn vui thế gian

Hoang liêu hoa rơi màu loang tím
Xa xăm ai ơi biết đâu tìm
Lê thê đôi chân chiều lam khói
À ơi á ơi

Không nghe tin em biển im hát
Câu ca ngưng vang bờ cát phai nhạt
Ngày buông nắng chết
Trời kết hoa

(Ha...)
Khúc hát ngân nga bao xa đường về nhà?
(Ha...)
Áo trắng thơ ngây thơ ngây tìm về một miền vắng

Có một người con gái vừa mới trăng tròn
Biển ngàn sau vẫn cùng Hàng Dương hát nơi này
Người lặng yên ngắm nhìn vạn năm trong phút giây
Từng mùa hoa đã nằm lại sau những mơ màng
Thản nhiên không buồn vui thế gian

Có một người con gái nằm nghe biển hát...​


PHƯƠNG MỸ CHI x DTAP - CHIẾC THUYỀN NGOÀI SA ft. TRUNG QUÂN | OFFICIAL VISUALIZER
Phương Mỹ Chi

Lyrics lời bài hát Chiếc Thuyền Ngoài Xa
Hằn trên da
Vết hằn sâu trên da
Cay nhòa
Người quay lưng
Lê dài nhịp đôi chân
Hụt hẫng
(Uh)
Vết chưa liền lại mang thêm một vết khác
Mình ngỡ quen lâu rồi mà sao cô quạnh nát tan
Đi tìm vết thương mà vết thương
In hằn trên lưng gầy
Đi tìm vết thương chẳng thấy đâu
Chỉ thấy đau tận sâu
Muôn đời sóng xô thuyền chúng ta
Khô cằn giữa sa mạc
Từng cơn đau hoài in dấu
Biết có ai còn thấu?
Chỉ cần có một người
Gió mưa sẽ nương nhờ
Ngày giông bão bên bờ
(Um um um)
Có khô rát tim này
Xác thân có hao gầy
Cũng chẳng dám buông bàn tay
(Uh)
Vết chưa liền lại mang thêm một vết khác
Mình ngỡ quen lâu rồi mà sao cô quạnh nát tan
Đi tìm vết thương mà vết thương
In hằn trên lưng gầy
Đi tìm vết thương chẳng thấy đâu
Chỉ thấy đau tận sâu
Hoang tàn mối dây buộc lấy ai
Trái ngang tháng năm dài
Từng cơn đau
Hoài in dấu
Biết có ai còn thấu?
Đi tìm vết thương mà vết thương


PHƯƠNG MỸ CHI x DTAP - NHỮNG NGÔI SAO XA XÔI | OFFICIAL VISUALIZER
Phương Mỹ Chi

Lyrics lời bài hát Những Ngôi Sao Xa Xôi
Nắng chiếu trên đồi ánh lên như gọi loài hoa trên đá
Đóa hoa chưa đặt tên vẫn ngát hương cho dù gần xa
Tóc ngắn môi cười mắt nâu như mặt trời giữa rừng sâu
Trong khó khăn, chị em vẫn cứ xinh không cần ngợi ca
Chẳng phải sao mai, tóc mây hoa cài
Ngón tay em dài
Dẫu trong tro tàn vẫn không đầu hàng
Chẳng phải sao mai, cũng không là ai
Đóa hoa miệt mài nở trên cao điểm đẹp mà nhiều gai
Sáng lấp lánh xin chào chị em a í a
Trái tim hiên ngang dù chông gai tiến lên chẳng màng
Chẳng có ánh sao nào bằng em a í a
Một lòng bất khuất, em phi thường trong tiếng ca dịu dàng
Sáng đấu tranh cùng đất trời, đêm về dệt bao mơ ước
Bữa cơm ăn vội mau lấy nước thay canh đã thành quen
Mai đây tiếng cười sẽ vang vui từng nhà máy ruộng nương
Những ngôi sao nhỏ nhoi bừng sáng giữa đêm
Mơ mộng mà vẫn kiên cường
Tuổi xuân em có mấy khi quyết lòng ra đi
Giọng em hát vang vọng khắp đất trời
Giữa ngàn gian khó nhưng tiếng ca vẫn không lùi bước
Chẳng phải sao mai, tóc mây hoa cài
Ngón tay em dài
Dẫu trong tro tàn vẫn không đầu hàng
Chẳng phải sao mai, cũng không là ai
Đóa hoa miệt mài nở trên cao điểm đẹp mà nhiều gai
Sáng lấp lánh xin chào chị em a í a
Trái tim hiên ngang dù chông gai tiến lên chẳng màng
Chẳng có ánh sao nào bằng em a í a
Một lòng bất khuất, em phi thường trong tiếng ca dịu dàng​


PHƯƠNG MỸ CHI - ALBUM ‘VŨ TRỤ CÒ BAY’ HIGHLIGHT MEDLEY
Phương Mỹ Chi

Lyrics Vũ Trụ Cò Bay
Trời Nam sông ôm núi cao vời
Cò thiêng ôm mây trắng lả lơi
Dù trên cao mưa sấm vang trời
Cò bay dệt nên thi ca hóa muôn đời
Từ phương Nam cò theo cánh đồng
Cò hiên ngang về chốn biển xa
Tìm cao nguyên mù sương trắng xóa

PHƯƠNG MỸ CHI x DTAP - VŨ TRỤ CÒ BAY | OFFICIAL VISUALIZER
Phương Mỹ Chi

PHƯƠNG MỸ CHI x DTAP - ĐẨY XE BÒ | Official Music Video
Phương Mỹ Chi

Lyrics lời bài hát Đẩy Xe Bò
Một túp lều tranh
Và hai trái tim siêu chân thành
Ôi ngày xưa
Vài ba bữa no nê là yêu
Giời ơi đừng điêu
Người ta có mong đâu nuông chiều
Bốn bát bánh đúc
Thầy u nói Ừ là yêu
Sao bây giờ chẳng giống như
Tình yêu ở trong Vợ Nhặt
Người ta đến nhanh rồi đi
Hợp tan cũng nhanh tan hợp nì
Giờ tốt nhất
Mau hợp tác để nhanh tác hợp
Tình yêu của anh ở đây
Sao chẳng nói câu này
Muốn ăn cơm trắng mấy giò
Lại đây mà đẩy xe bò với anh
Muốn ăn cơm trắng mấy giò
Lại đây mà đẩy xe bò
Ơ mà lấy xe bò mà đẩy đi
Sao bây giờ chẳng giống như
Tình yêu ở trong Vợ Nhặt
Người ta đến nhanh rồi đi
Hợp tan cũng nhanh tan hợp nì
Giờ tốt nhất
Mau hợp tác để nhanh tác hợp
Tình yêu của anh ở đây
Sao chẳng nói
Bánh đúc người dưng
Gió thoảng thơm lừng
Một câu đưa đẩy
Tình em đủ đầy
Đong bát ngọc rơi
Gió ngược lên trời
Mình se duyên mới
Cười quên nắng đời
Muốn ăn cơm trắng mấy giò
Lại đây mà đẩy xe bò với anh
Muốn ăn cơm trắng mấy giò
Lại đây mà đẩy xe bò
Ơ mà lấy xe bò mà đẩy đi
Ơ mà lấy xe bò mà đẩy đi

PHƯƠNG MỸ CHI x DTAP - VŨ TRỤ CÓ ANH ft. Pháo | Official Music Video

----------------
"vũ trụ cò bay" - phương mỹ chi (short review)
mình không phải fan của cải lương, dân ca... cho nên phần lớn về phương mỹ chi mình không để ý, cả album này cũng vậy nhưng vì có cái tên dtap nên đã cố gắng nghe hết album. giọng phương mỹ chi mình thích nghe hát những bài như "chiếc lược ngà", "đẩy xe bò", hoặc "gối gấm"... luyến láy nghe rất ngọt ngào (mình vẫn không thích nghe quãng cao giọng chi cho lắm). nhưng để nói bài hát mình thích nhất về tổng thể, so với gu thường thức "có vấn đề" của mình thì chắc là "hai đứa trẻ", không chỉ bản phối thời thượng mà phần rap cũng khá hay, dễ thương. riêng "chiếc lược ngà" phần beat phối hay, melody của bài rất cảm động, nhưng phần hát của ns kim tử long thì mình muốn skip qua. bài "vũ trụ có anh" thì nghe vui tai thôi. 
mỗi bài hát trong "vũ trụ cò bay" đều có ý tứ, vay mượn ít nhiều từ văn học, dân gian... nhưng nếu gom lại thành một album thì lộn xộn, không có chủ đề rõ ràng (ngoài việc mang âm hưởng việt nam xưa) nên khi nghe thì thấy cũng vừa tai nhưng lại không mang đến một hình ảnh cụ thể. nó trái ngược với phần hình ảnh khá thống nhất của album, hơi tiếc khi việc tạo ra một câu chuyện kết nối và liền mạch trong album giờ đã là điều đương nhiên, chứ không còn như ngày xưa, ca sĩ ra album bằng cách góp nhặt các bài hát hay cho vào bất chấp, không theo đường dây kể chuyện. đây là điểm trừ duy nhất của album, còn nhìn chung vì mình không thích chất liệu của album, nên nếu chê thì không như bạn thích ăn thịt mà bị bắt ăn cá vậy thôi, tùy gu mỗi người.
à về phần hát, ngoài quãng cao nghe cảm giác nó không feel thì album lộn xộn với nhiều cách hát, khi thì âm hưởng dân ca, khi thì cải lương, lúc thì dân ca nam bộ, khi thì hát nhạc edm... nó thập cẩm quá, nhét chung thành một album không ổn, còn nghe riêng lẻ từng bài thì không sao. không dám chấm điểm nha.
Cre: Un film de
----

Đỗ Nguyễn Tuấn Kha: Tôi thì lại thấy âm nhạc của bạn này như vậy mới tính bản địa, thay vì "chối từ" với biểu hiện nguồn cội thì bạn này chọn cách phát triển từ đó một cách rõ ràng, đây là nhạc của người Việt, nên sưu tầm và đáng để giới thiệu. Còn bàn về chủ đề hay câu chuyện kết nối thì thời nào cũng có những album kể một câu chuyện xuyên suốt bên cạnh các album là colection hoặc khai triển từ một hướng khác, nó không phản ánh được xu hướng ngày nay hay ngày xưa mà chỉ đơn giản là lựa chọn đề tài và khai triển nó ra thành một album nhạc. Như album này tôi thấy chủ đề xuyên suốt là văn học Việt biểu hiện bằng âm nhạc. Nghe cả album dễ dàng nhận ra tấm lòng đáng quí của bạn này đối với những bậc tiền bối, cách bạn hát trau chuốt rạch ròi trân trọng tiếng Việt biết bao.

Cong Quynh: Quá đỉnh !! Giữa một rừng bài hát vô nghĩa về tình yêu !! Quá khác biệt !! Chất :))

Nhựt Minh:  vũ trụ cò bay ám chỉ vũ trụ các tp văn học, trog văn học xưa hình ảnh con cò đc đưa vào trog thơ ca rất nhiều, nên vũ trụ cò bay nó phù hợp với album 

Phillip Ng: Còn bài 2 đứa trẻ cũng khá oke, nhưng phần rap của suboi lm mình hơi khó hiểu, nó quá đơn giản hoặc nó quá tách rời với sự mượt mà của PMC


 

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Review bao cao su DUREX - OKAMOTO - SAGAMI
Review phim Yêu nhầm bạn thân - Friend Zone (2019)
Review đánh giá tai nghe True wireless Sony WF-1000XM5
Review chuyện Nàng Tiên Cá - Lôi Mễ
Review phim Fanti (2023)
Giày Converse Chuck Taylor All Star 70 x ADER ERROR


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Review quán cơm tấm Thuận Kiều, cơm tấm Bãi Rác, cơm tấm Thị Phi
Review phim Người Tình (2022) Việt Nam
Review phim Người Lắng Nghe(2022) phim kinh dị Việt Nam
Review Cốc sạc Omnia X3 30w
Review phim Truyện Phật Giáo - Xuân Hạ Thu Đông
Những chai nước hoa chính hãng nên thử của các Brand Designer