Review phim Fanti (2023)

Fanti (2023)

Đây là phim Việt Nam, nhưng nhìn poster nhiều người có khi lầm sang phim ... Indo hoặc phim Thái. Đặt cái tên cũng khá là khó hiểu cho ai không biết, Fanti là kết hợp giữa fan và anti, và thay vì viết mẹ Anti-Fan như thông thường thì đặt thành Fanti cho nguy hiểm, dù phim không có gì nguy hiểm cả. 
Phim này dở, dở ở hai điều, xây dựng câu chuyện chưa tốt, nhất là nhân vật, dở cái nữa là diễn viên toàn người không có khả năng hút khách. Chưa chiếu đã biết ngay là thua, nhìn poster và tên diễn viên thì khó mà chọn để xem rạp lắm, chiếu du túp cũng còn hên xui nữa là thu tiền vé. Nên sau 3 ngày đầu công chiếu, phim thu về chưa đến 1 tỷ, thực tế nó vốn tàn nhẫn vậy, dẫu cho người làm phim luôn là kẻ mộng mơ. 
Phim kể về cô gái có follow cao trên mạng xã hội, ước muốn làm diễn viên, dù cô diễn không hay lắm. Rồi cổ nhận được vai gì đó có mấy dòng thoại thôi, mà lúc đóng cảnh bị giết còn bị cắt ra cho người ta đóng thế nữa, ấm ức quá chứ. Vì vậy nên cổ gặp đạo diễn và tống tình bằng hình sếch lúc ăn nằm với đạo diễn (quả là ở showbiz muốn đứng lên phải nằm xuống), để có thể thêm cảnh. Đồng thời, một nhân vật bí ẩn luôn theo dõi cô đã âm thầm "hạ gục" cô gái vai chính đối thủ, cho cô lãnh vai chính luôn. Nhưng đồng thời anti fan này lại cũng đe dọa đủ thứ khiến cô sợ hãi. Cuối phim là twist lộ diện anti fan là ai. 
Tổng thể về nội dung thì phim cũng gọi là có ý tứ chứ không phải không, nhưng đi vào thực tiễn thì nó "gãy ngang" vì xây dựng nhân vật lúc này lúc kia, biến đổi tính cách tùy hứng không cần lý do, hành xử thì ngô nghê. Diễn biến phim thì ổn ở mạch chính, nhưng thường xuyên bị diễn viên kéo mood xuống do diễn chưa tới, ngay cả NSND Lê Khanh diễn phim này cũng không có đột phá nào ấn tượng cả. Lâu lâu lại có ông già xuất hiện nói đạo lý kiểu: "Trăm năm bia đá cũng mòn" hay là "Gieo gió ắt gặp bão", méo ai biết ông già tác dụng gì luôn. 
Mang tiếng là phim kinh dị thriller nhưng phim này coi buồn cười nhiều hơn vì nhiều cái linh tinh tào lao gượng gạo, chứ không sợ hãi gì cả. Dù sao phim cũng có thông điệp rõ ràng, câu chuyện liền mạch, mỗi cái là không hay thôi.
Cre - Bui An

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Review bao cao su DUREX - OKAMOTO - SAGAMI
Review phim Yêu nhầm bạn thân - Friend Zone (2019)
Review chuyện Nàng Tiên Cá - Lôi Mễ
Giày Converse Chuck Taylor All Star 70 x ADER ERROR
Review phim Rừng Na Uy 2010
Review Phim Ant Man and the Wasp: Quantumania


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Review quán cơm tấm Thuận Kiều, cơm tấm Bãi Rác, cơm tấm Thị Phi
Review phim Người Tình (2022) Việt Nam
Review phim Người Lắng Nghe(2022) phim kinh dị Việt Nam
Review Cốc sạc Omnia X3 30w
Review phim Truyện Phật Giáo - Xuân Hạ Thu Đông
Những chai nước hoa chính hãng nên thử của các Brand Designer