Review phim Yêu nhầm bạn thân - Friend Zone (2019)

Friend Zone (2019) - Yêu nhầm bạn thân

 

Với một câu chuyện không mới như thế, kết cuộc cũng dễ đoán như thế, làm gì để cho hay? Friend Zone thành công nhờ những tình tiết nhỏ, những câu chuyện nhỏ nhưng gắn kết vào xuyên suốt tổng thể, cách dẫn dắt hợp lý mạch lạc, dễ thương, dễ đón nhận. Những mảng miếng hài được tung ra nhẹ nhàng nhưng bất ngờ, điều tiết hợp lý, để khán giả có thể bung ra cười được tự nhiên, không gượng ép. Bọn Thái có vẻ giỏi nhất cái này, phim Việt còn phải học nhiều.

Nhiều người xem phim sẽ nghĩ rằng làm gì có chuyện anh chàng đẹp trai khoai to nhìn là biết tốn gái như trong phim lại có thể yêu dai dẳng suốt 10 năm trời, trong khi cô gái lại không có gì đặc biệt. Thật ra, con cá sổng là con cá to, cái gì không có mới càng ham muốn, nên xét về tâm lý học tâm thần phân liệt thể nhẹ thì cũng dễ hiểu thôi. Chả phải tự nhiên mà vozer thần thánh có triết lý "osin và con chó" để nói về friend zone, cái gì nó cũng gọi mình, thất tình gọi, cãi nhau gọi, bị sếp chửi gọi, buồn gọi, chán đời gọi, thậm chí tới tháng cũng gọi, mỗi chịch là nó không thèm gọi lần nào, đời quá đen.

Cái hay nữa của phim là cách phát triển tâm lý tình cảm nhân vật, tiếng tây tiếng u là "chemistry" gì đó đèo biết, cứ nói tiếng Việt cho dễ hiểu vậy. Từ bạn thân chuyển qua yêu nhau nói dễ thì dễ mà khó thì đúng là cũng có nhiều cái khó, khi con ong đã tỏ đường đi lối về, tìm ra cái lạ cái mới cũng gian nan. Quan trọng nhất vẫn là "biến cố", đời người luôn cần những "biến cố", yêu nhau từ hoàn cảnh là bạn thân cũng vậy. Phim đã tạo ra các tình tiết câu chuyện khá tự nhiên, đầy đủ, nhịp nhàng, để người xem có thể chấp nhận được, chứ không phải oành phát yêu nhau như thể đạo diễn hô "yêu" là yêu nuôn.

Nam chính trong phim rất xinh, nhưng cá nhân mình không thích kiểu đẹp trai "mềm mại" như thế, thích kiểu cá tính hơn, đẹp ngang ngang mình là ok. Nhưng bù lại diễn xuất rất tốt, rất hợp vai, rất đúng hình tượng nhân vật. Nữ chính cũng xinh, nhưng không quá "áp đảo", mà lại có nét duyên dáng, kiểu nhìn lâu mới thấm. Cả hai tung hứng trong phim có thể nói là hoàn hảo, cùng với dàn diễn viên phụ quá "chất" góp phần lớn vào thành công của phim.

Với cách dẫn chuyện đi qua một loạt các địa điểm đáng chú ý trong Đông Nam Á (có Việt Nam và Chi Pu Pu có xuất hiện để hát nhé), cùng với Hongkong hoa lệ, phim như một chuyến hành trình gấp gáp đi tìm tình yêu trong mộng mị. Nó khiến sự thu hút của phim tăng lên, sự mới mẻ luôn xuất hiện và những cảnh đẹp như ở Krabi khiến người xem phim xong cũng muốn đến đó du lịch, bọn Thái lọ đúng thánh thật.

Đối với cái kết của phim, nếu là mình biên kịch, sau đoạn hạnh phúc trào dâng, mình chơi luôn một cái twist trớt quớt, "Những cái mình vừa kể ra ở đây hoàn toàn là xạo lồn thôi, hy vọng những người có hoàn cảnh giống mình nghe xong sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống", đấy, thế nó mới thực tế tàn nhẫn và bất ngờ.

Tóm lại thì phim này hay, vui vẻ, nhẹ nhàng, xem xong thấy tràn sự yêu đời, vì người tốt cuối cùng cũng sẽ có kết cục có hậu, rất đúng chuẩn yêu thích của đa số khán giả. Đi xem đi, nhất là mấy đứa có bạn thân khác giới mà đang âm mưu ấp ủ.

Cre - Bui An


Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Review quán cơm tấm Thuận Kiều, cơm tấm Bãi Rác, cơm tấm Thị Phi
Review phim Người Tình (2022) Việt Nam
Review phim Người Lắng Nghe(2022) phim kinh dị Việt Nam
Review Cốc sạc Omnia X3 30w
Review phim Truyện Phật Giáo - Xuân Hạ Thu Đông
Những chai nước hoa chính hãng nên thử của các Brand Designer