Optiphen chất bảo quản có khả năng hút ẩm, giúp tạo kết cấu ổn định cho mỹ phẩm

OPTIPHEN – KHÔNG CHỈ LÀ CHẤT BẢO QUẢN TRONG MỸ PHẨM
Optiphen chất bảo quản trong mỹ phẩm
Rất nhiều người chỉ cần nghe thấy ba chữ “chất bảo quản” trong mỹ phẩm là lại hết hồn nghi ngại. Nhưng nếu thực sự hiểu biết về mỹ phẩm, bạn chắc chắn sẽ hiểu một công thức mỹ phẩm tốt thì cũng cần đến chất bảo quản. Đặc biệt là với các công thức có chứa nước thì chất bảo quản lại càng quan trọng, bởi nước là môi trường dễ sản sinh vi khuẩn, nấm mốc. Chúng ta thường đố trẻ em rằng: Tại sao gạo thì có thể để mấy tháng không hư hỏng, còn khi nấu thành cơm thì lại dễ bị ôi thiu sau một ngày? Sự khác biệt ở đây chính là do nước.

Một số công thức mỹ phẩm chỉ chứa dầu, sáp, không chứa nước thì có thể không cần xài đến chất bảo quản. Một số công thức có chứa nước nhưng ở dạng tinh khiết, được chưng cất, đóng chai ở môi trường vô trùng, điển hình như các loại toner chưng cất từ hoa lá, thì không nhất thiết phải cần chất bảo quản, hạn sử dụng thường là dưới 1 năm.

Có lẽ bạn chưa biết, đã từng có những trường hợp mỹ phẩm thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng bị Bộ Y tế buộc phải thu hồi ở thị trường Việt Nam. Lý do không phải là vì chúng chứa các thành phần độc hại, mà lại vì chúng không chứa đủ chất bảo quản cần thiết, khiến nấm mốc và vi khuẩn phát sinh. Vi khuẩn, nấm mốc thực sự là những tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, độc hại không kém gì các “chất cấm” mà chúng ta vẫn hay điểm mặt chỉ tên.

Optiphen là một chất bảo quản dạng lỏng không chứa paraben và formaldehyde, được phép sử dụng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Optiphen là một công thức bảo quản độc quyền của thương hiệu ISP, bao gồm hai chất là Phenoxyethanol và Caprylyl Glycol.

Tui sẽ có một bài viết phân tích chuyên sâu về công dụng của Phenoxyethanol. Còn riêng với Caprylyl Glycol, xin được “khoe” luôn rằng đây là một chất có khả năng hút ẩm, giúp tạo kết cấu ổn định cho mỹ phẩm. Do đó, Optiphen chứa Caprylyl Glycol còn vượt xa công dụng của một chất bảo quản giúp ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn, mà còn có tác dụng tạo độ mịn mượt, nhanh thẩm thấu, tạo trải nghiệm dễ chịu cho người sử dụng khi dưỡng da, chăm sóc sắc đẹp.

Tuy nhiên, mấy bạn cũng không nên ỷ lại vô chất bảo quản mà bỏ bê sản phẩm, để quên quá hạn sử dụng hoặc để sản phẩm bị biến chất do mở nắp quá lâu mà không xài tới.
Với mỹ phẩm, khi mở nắp, cần được sử dụng liên tục, chỉ cần bỏ quên chục ngày thôi là có thể sản phẩm đó đã bắt đầu bị oxi hóa rồi. Nếu da bạn đột nhiên gặp các vấn đề như: kích ứng, mẩn đỏ, ngứa, nổi mụn... thì hãy check lại coi, có phải do bạn đang xài sản phẩm bị bỏ quên không nha!
Cre - ​Thu Lành Nguyễn

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
DƯỠNG ẨM DA SAO CHO ĐÚNG
Cách sử dụng Thay da Red Peel Tingle Serum
THỰC ĐƠN KETO TRONG 7 NGÀY
Bạn biết gì về ENZYME trong mỹ phẩm?
Pro-Vitamin B5 là gì mà lại được ưu ái trong mỹ phẩm đến vậy?
DA ĐẸP HƠN NHỜ KẼM OXIDE


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Caprylic/Capric Triglyceride gốc dầu dừa tạo khả năng dưỡng ẩm mềm mượt
DA ĐẸP HƠN NHỜ KẼM OXIDE
Pro-Vitamin B5 là gì mà lại được ưu ái trong mỹ phẩm đến vậy?
Bạn biết gì về ENZYME trong mỹ phẩm?
Dưỡng da sáng mịn màng không thể thiếu Niacinamide/Vitamin B3
Công dụng của Glycerin trong mỹ phẩm giúp da mềm mịn phục hồi