CÁCH ĐO VÒNG ĐẦU Ở TRẺ EM

ĐO VÒNG ĐẦU Ở TRẺ EM
Trong thời điểm cả nước đang theo dõi diễn biến từng ngày của đại dịch COVID-19, thay vì chúng ta cứ lo lắng buồn phiền, thì chúng tôi mời bạn bắt đầu lắng mình lại và quan tâm toàn diện hơn đến sức khỏe của từng người trong gia đình, đặc biệt là trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước nhé!
Như các bậc phụ huynh đã biết, theo dõi sự phát triển trong những năm đầu đời của trẻ không chỉ có đánh giá chiều cao hay cân nặng, mà còn theo dõi vòng đầu của bé để đánh giá dinh dưỡng, đánh giá tình trạng bất thường của vòng đầu nhằm phát hiện sớm bệnh lý về não của trẻ (ví dụ như: não úng thủy, hội chứng đầu nhỏ,…).
Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách đo vòng đầu cho các bé:
Dụng cụ đo vòng đầu thì vô cùng đơn giản cho gia đình nào cũng có thể thực hiện đấy. Chỉ cần 1 chiếc thước dây mềm, không giãn và mặt phẳng (đối với trẻ <2 tuổi), thêm bảng đánh giá vòng đầu theo tuổi mà chúng tôi cung cấp ở đây cho bạn nhé.
Tư thế:
Nằm: trẻ sơ sinh, nhũ nhi.
Đứng hoặc ngồi: trẻ lớn.
Đo nằm:
– Đặt bé nằm tư thế ngửa trên mặt phẳng
– Tiến hành đo vòng quanh vòng đầu: phía trước ngang lông mày hoặc phần nhô ra cao nhất ở trán, ra phía sau ngang ụ chẩm.(lưu ý thước dây phải ở trên hai mí vành tai).
 Đo đứng hoặc ngồi:
– Cho trẻ đứng hoặc ngồi : dùng thước dây đo vòng quanh vòng đầu, phía trước ngang lông mày hoặc phần nhô ra cao nhất ở trán,ra phía sau ngang ụ chẩm.( lưu ý thước dây ở trên hai mí vành tai)
– Áp lực đủ mạnh để ép tóc xuống sọ.
Cách đánh giá vòng đầu theo bảng: số đo theo cm của vòng đầu cho trẻ theo tuổi nằm ở trong 2 đường cong trên cùng và dưới cùng nhé. Nếu các bạn cảm thấy khó khăn thì có thể nhắn tin cho page để được tư vấn cụ thể hơn. Khi vòng đầu bé vượt ra ngoài hay nhỏ hơn mức bình thường thì nên đến cơ sở y tế để khám sớm và tầm soát các vấn đề bất thường có thể có cho trẻ.
VÌ MỘT TƯƠNG LAI SỨC KHỎE ĐƯỢC CHĂM SÓC TOÀN DIỆN CHO TRẺ EM!! 
 
 
Nguồn: Fanpage – Ngoại Thần Kinh – Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Chuyện gì xảy ra nếu tiêm tế bào ung thư của người này vào người khác?
THÁNH CHỮA UNG THƯ - Vital Enzymes


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Chảy máu cam là gì? Cách sơ cứu
Nguyên nhân gây ngộ độc pate chay - Ngộ độc Botulinum là gì?
Gan nhiễm mỡ, triệu chứng nguyên nhân cách phòng tránh
Bụi mịn là gì? Tiêu chuẩn khẩu trang N90 N95 N99 N100 là gì?
JEX Natural Joint Pain Relief ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp
Mẹ mang bầu nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 có lây cho em bé không?