Tổng quan về trang sức Bạc 925, Bạc ta, Bạc thái và cách bảo quản bạc

Tổng quan về các loại bạc như sau:

1. BẠC TA

BẠC TA LÀ GÌ ???

Đây là dòng bạc nguyên chất, rất sáng với ánh kim màu trắng mà thoạt nhìn qua hàng mới, ta có cảm giác chói mắt.
Các bạn Tây rất chuộng hàng bạc ta này, ngoài nguyên nhân nó nguyên chất ra thì còn một lý do dễ hiểu khác nữa: ở nước ngoài, tiền công xi một món trang sức rất đắt, đi lại tàu xe các kiểu lích kích lắm nên các bạn ấy đeo bạc nõn để dễ chùi rửa. Thật thế, chỉ cần dùng bông gòn tẩm một chút kem đánh răng miết qua, là bạc sáng quắc lại như cũ.
Tuy nhiên, đeo bạc ta thì phải lau trang sức khá thường xuyên. Bù lại, lau dễ, bạc nhanh sáng, chỉ cần bỏ chút công chăm cho trang sức thì mới vẫn hoàn mới – nhưng đeo bạc ta là phải siêng, xác định thế đã.
Ngoài ra, một lý do nữa khiến các trang sức bạc ta không đa dạng là do nó quá mềm để chế tác những món trang sức lớn nên mẫu mã các món trang sức bạc ta không đa dạng.

2. BẠC XI BẠCH KIM (BẠC 925, BẠC Ý, BẠC SILVER 925)

VẬY BẠC 925 LÀ GÌ?
Con số trên nhằm nêu rõ tỉ lệ bạc đạt khoảng 92,5%, 7,5% còn lại là những hợp chất khác để tạo nên độ sáng bóng, bền cho sản phẩm. Đây là một công thức đã được thông qua bởi các thợ kim hoàn giỏi nhất, có bề dày lịch sử hàng trăm năm cho tới bây giờ, cho độ cứng và độ dẻo tuyệt vời, để chế tác các món trang sức nhỏ xíu với độ tinh xảo và sáng bóng cao.
So với bạc ta, thì ánh bạc 925 sáng kiểu đằm thắm hơn, rất rất giống với các sản phẩm vàng trắng. Đặc biệt, nếu là hàng bạc nhà cô Mai, thì còn đẹp hơn vàng trắng.
Tại sao lại như vậy? Bởi vì hàng bạc 925 nhập về, những đợt đầu bán cho khách tuy không có feedback gì xấu nhưng cô Mai vẫn chưa vừa ý. Cho nên phải lặn lội đi kiếm một đội ngũ thợ về đánh bóng lại bằng tay, hoàn toàn thủ công. Đánh cho đến khi nó bóng choác choàng choạc, mài ba vía đâu ra đấy, cô Mai gật đầu mới thôi. Sau đó mới dùng vàng 18k (vàng trắng hoặc vàng vàng) xi lên thêm một lớp. Vì vậy, khi các bạn cầm hàng trên tay thì nó đã qua bao nhiêu công đoạn để đảm bảo sản phẩm hoàn hảo nhất, lấp lánh sắc sảo nhất, đẹp hơn cả những sản phẩm bạc của các thương hiệu lớn.
Các bạn mua về, cứ cầm rồi so sánh với những sản phẩm khác sẽ hiểu, cô Mai không hề nói thêm một tí gì. Để có được thành quả độc quyền như ngày hôm nay là bao nhiêu công sức.
Sắp tới, cô Mai còn có dịch vụ nhận xi các sản phẩm mà các anh chị mua ở nơi khác tại showroom L’Mai Pearls & Gems với giá trang sức bạc 925 dao động từ 100k đến 500k/sản phẩm tùy độ nhiều, độ khó. Những nơi khác, quý anh chị đem xi tốn 30k xong về đeo hai ba bữa thì đen nhẻm như cũ, nhẽ không cần phải nói tới nữa, vì người ta không có đánh bóng mà chỉ xi qua quýt, huhu. Còn đem tới những thương hiệu lớn, thường họ chỉ nhận bảo hành có thu phí sản phẩm của họ mà thôi.

3. BẠC THÁI

BẠC THÁI LÀ GÌ ???
Tại sao lại có tên là bạc Thái? Thực chất, bạc Thái chính là bạc 925 nhưng cứng hơn, các thành phần hợp kim trong con số 7.5% phía trên được thay đổi, họ tự pha để tạo độ bóng, độ cứng khác với bạc Ý, đeo lâu ít bị xuống màu.
Có một số bạn nói rằng: bạc Thái đen nên không bị xuống màu. Thật ra, đen chính là do lớp xi, một số món trang sức được xi đen ở một số góc cạnh để tạo cảm giác hoài cổ, xù xì. Thường công thức xi của bạc Thái khá tốt, đeo một thời gian lớp xi bong đi một ít thì bạc trông càng có vẻ cổ cổ, càng đẹp, chứ không có nghĩa là bạc Thái đen nên không bị xuống màu.
Công nghệ này được làm đầu tiên ở Thái, sau đó được đón nhận một cách nồng nhiệt khắp nơi trên thế giới nên chết tên là bạc Thái. Dù bây giờ bạc Thái không hẳn sản xuất ở Thái, he he.

CÁCH BẢO QUẢN BẠC, SỬ DỤNG BẠC NÓI CHUNG

Quý anh chị mua về, đừng đeo dính chết 24/24. Mồ hôi, dầu gội, sữa tắm, lotion sẽ làm bong lớp xi rất mất công. Chưa kể một số bạn có cơ địa dị ứng mà đeo suốt thì rất không nên. Hơn nữa, nhu cầu trang sức bây giờ đã thay đổi: người tiêu dùng mua nhiều món với giá hợp lý để phối hợp với nhiều loại trang phục khác nhau, đeo cái này vào thì gỡ cái kia ra chứ không phải đeo giữ của kiểu hồi xưa, khư khư một món.
Vậy bảo quản và sử dụng trang sức bạc như nào – Cứ đeo khi đi làm, đi tiệc, tối về gỡ ra, lau sơ và bỏ vào túi zip – khóa chặt miệng túi lại sẽ bảo quản bạc được rất lâu, tầm một hai năm. Của bền tại người, đeo ngọc trai cũng thế, dù là ngọc trai thiên nhiên trị giá triệu đô mà lúc nào cũng đeo dính chết trên người, để nó tiếp xúc với đủ loại hóa chất thì nó vẫn bong tróc mà thôi ahihi.
Dù là vàng hay bạc thì luôn bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí trong thời gian dài. Đặc biệt là bạc gặp lưu huỳnh sẽ hình thành bề mặt sulfur có màu đen. Trong mồ hôi của con người luôn chứa lưu huỳnh, đây là nguyên do những người ra mồ hôi nhiều khi đeo dây chuyền bạc lâu ngày dễ bị đen hơn so với người bình thường. Thấy bạc xỉn màu, đừng hoang mang là mình mua nhầm mà trái lại, có xỉn màu thì đó mới là bạc.

Hình ảnh các loại trang sức bạcBông tai bạc ta (bạc nõn, bạc nguyên chất chưa xi 99.9%)

Nhẫn chú chó bạc Thái

Vòng cổ(Kiềng cổ) bạc 925 (bạc xi bạch kim, bạc Ý)

Cre – Nguyen Hong Phuc


Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Hướng dẫn kéo màu + khử noise trên điện thoại bằng APP
CÁT DÊ LÀ GÌ


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Tuổi Ất Sửu 1985 trong năm 2021
MÁY RỬA BÁT - AI NÊN MUA VÀ AI KHÔNG NÊN?
CÁT DÊ LÀ GÌ
Hướng dẫn kéo màu + khử noise trên điện thoại bằng APP
Domain de la Romanée Conti – HUYỀN THOẠI CỦA RƯỢU VANG