Xe điện BYD đầu tư 2 tỉ USD xây nhà máy tại Việt Nam

Tin nóng: BYD ĐẦU TƯ 2 TỶ ĐÔ XÂY NHÀ MÁY TẠI VIỆT NAM - ĐỐI THỦ THỰC SỰ CỦA MỌI NHÀ SẢN XUẤT, LẮP RÁP OTO TRONG NƯỚC. 

Được thành lập vào năm 1995, BYD (build your dream) là công ty công nghệ hàng đầu trong đổi mới sáng tạo với hơn 10,000 bằng sáng chế. BYD dẫn đầu toàn cầu với hơn 30 khu công nghiệp trên khắp 6 châu lục, phát minh các giải pháp không phát thải, tập trung vào sản xuất và lưu trữ năng lượng.
BYD Auto đã trở thành nhân tố chủ chốt trong quá trình chuyển đổi từ xe chạy bằng xăng sang xe điện bằng cách phát triển công nghệ Pin Blade tiên tiến và năng lượng hybrid chế độ kép. BYD hiện có hơn 600,000 nhân sự và năng lực tiêu thụ đạt mức 2,000,000 xe điện mỗi năm, vượt qua Tesla trở thành nsx lớn nhất thế giới.


Sự đột phá của BYD chính là công nghệ Pin Blade với 4 đặc điểm nổi trội. 
- Siêu An Toàn
Pin Blade là loại pin duy nhất đã vượt qua bài kiểm tra độ đâm xuyên không gây cháy nổ
- Cực mạnh
Pin Blade có thể đạt cường độ nén lên tới 450 kN
- Hành trình siêu dài
Với Pin Blade, BYD HAN EV có phạm vi hoạt động 605 km
- Sạc cực nhanh
Sạc từ 30% lên 80% trong 30p và công suất xả tức thời tối đa
70,000 ĐƠN HÀNG ATTO-3 TRONG 3 THÁNG TẠI THAILAND
Xét thấy thị trường DNA có tiềm năng cực lớn, BYD tìm hiểu môi trường đầu tư ở một số quốc gia để đặt nhà máy và Thailand là điểm đến đầu tiên sau khi được chính phủ Thái tạo nhiều điều kiện thuận lợi như ưu đãi thuế NK xe nguyên chiếc trong giai đoạn xây dựng nhà máy, hỗ trợ DN nội địa phát triển hạ tầng cho xe điện, trợ giá cho người mua, lộ trình nâng tỷ lệ xe điện thay thế xe xăng. Tháng 10/2022, NPP độc quyền của BYD tại Thailand đồng loạt khai trương 20 showroom tiêu chuẩn và đã nhận hơn 70,000 đơn đặt hàng sau 3 tháng mở bán model Atto-3. Hiện nay BYD đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy tại đây.
ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN TẠI VIỆT NAM
Xét thấy nhu cầu tăng nhanh, BYD đã chọn Vietnam để mở rộng chuỗi cung ứng và dự kiến đầu tư khoảng 2 tỷ đô (100% vốn) để xây dựng nhà máy tại miền bắc (Hưng Yên hoặc Phú Thọ). Sau 2 tháng tiếp xúc đối tác, tháng 2/2023 BYD đã chọn được NPP độc quyền tại Việt nam. Trong giai đoạn 2023-2025 NPP sẽ bán các mẫu nhập từ Trung Quốc, từ 2025 sẽ bán các mẫu xe do BYD sản xuất tại VN, tuy nhiên tiến độ này phụ thuộc nhiều vào chính sách chung.
ĐỪNG ĐỂ ĐI TRƯỚC,RỒI LẠI VỀ SAU
Đến thời điểm này có thể nói VinFast đi trước nhưng Việt nam về sau Thailand do chính sách khuyến khích đầu tư công nghệ xe điện, xã hội hoá hạ tầng chưa rõ ràng. Trong thời gian dài từ 1985-2010 Việt Nam từng là thị trường béo bở cho các sản phẩm xe máy “made in Thailand và Indonesia, rồi sau đó là oto chạy xăng vì chúng ta có ngành công nghiệp hỗ trợ yếu kém. Cứ tưởng sẽ đảo ngược tình thế bằng xe oto điện nhưng trong bối cảnh này nếu không quyết liệt và rõ ràng thì rất có thể lại một lần nữa chúng ta chậm chân với mấy anh hàng xóm ĐNA.
#MrKool_chémvềxe #EVcar
Cre - ​Hoang Ha MrKool

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
TƯ DUY PHI TUYẾN TÍNH – Những công cụ của sự sáng tạo (Phần 2)
MIND MAPS® – Những công cụ của sự sáng tạo (Phần 1)
CHIẾN DỊCH MB-84 CỦA 35 NĂM TRƯỚC – BÀI HỌC HÔM NAY
Nguyên tắc đặt tên cho con trai
Những Ưu và Nhược điểm của đồng Dogecoin là gì?
HIẾN MÁU HAY BÁN MÁU - TẠI SAO KHÔNG?


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Tương lai của nền kinh tế Việt Nam so với các nước Đông Nam Á khác?
Bức thư của 3 chiến sĩ thuộc Tiểu đội 1, Trung đội “Ký Con”
Viettel và cú “quay xe” nhận diện thuơng hiệu
Lan đột biến bán tiền tỉ có phải là lừa đảo không
Đàn ông rửa bát
CHUYỆN 2 QUỶ ĐÓI HÀNH THIỆN TÍCH PHÚC