Những Ưu và Nhược điểm của đồng Dogecoin là gì?

Những Ưu và Nhược điểm của Dogecoin là gì?

Trả lời bởi Jared Busby – Content Marketing Manager tại sàn giao dịch OKEx
Trans: do lần đầu dịch bài về chủ đề này nên có những đoạn mình dùng ngoặc vuông để chú thích thêm cho dễ hiểu nhé.
_____________

Cả thế giới đã trở nên điên rồ! Memecoin ngớ ngẩn nhất trong không gian tiền điện tử đã một lần nữa khiến cả thế giới phải chao đảo. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về đồng xu tuyệt vời này, chỉ có một cách để làm quen với nó. Tin tôi đi, bạn sẽ cảm ơn tôi khi bạn đã xem video này.
[Video mình để ở cuối bài]

Ưu điểm của Dogecoin:

• Giao dịch trên chuỗi khối chỉ mất chưa đến một phút để thanh toán [Trans: Nghĩa là đồng Dogecoin lợi thế hơn so với Bitcoin vì thời gian để giải các thuật toán của Doge nhanh hơn nhiều so với Bit]. Vì vậy, nó có các giao dịch nhanh chóng, đặc biệt là so với Bitcoin.
• Phí giao dịch rất thấp, thường bắt đầu từ 0,0075 USD, thấp hơn nhiều so với Bitcoin hoặc Litecoin.
• Hai tính năng này kết hợp làm cho Dogecoin trở nên tuyệt vời để giới thiệu những người như blogger, Youtuber, người dùng Reddit và bất kỳ ai khác mà bạn muốn cung cấp một lượng nhỏ tiền điện tử.
• Đó là một đồng tiền bằng chứng về việc sử dụng công nghệ băm (hash technology) gọi là scrypt [một trong những thuật toán để đào coin], khác với quy trình khai thác của Bitcoin. Điều này có nghĩa là các trang trại khai thác Bitcoin không thể nhanh chóng chiếm Dogecoin và trở nên mạnh hơn.
• Để khai thác Dogecoin, bạn sẽ cần một máy tính có bộ xử lý đồ họa cao cấp; bất kể điều này là rẻ hơn để khai thác so với Bitcoin. Những người quan tâm đến việc học cách khai thác tiền điện tử có thể muốn sử dụng Dogecoin cho mục đích đào tạo.
• Dogecoin cũng đã hợp nhất khai thác với Litecoin để làm cho cả hai chuỗi khối (blockchains) an toàn hơn … khá tuyệt!
• Dogecoin không có giới hạn về số lượng khai thác. Tại thời điểm này, có hơn 128 tỷ coins và đang tiếp tục tăng. Điều này làm cho Dogecoin trở nên tuyệt vời đối với những người mới bắt đầu (vì sẽ luôn có nhiều hơn) và làm cho đồng tiền này thích hợp cho việc tặng ai đó trên mạng vì giá Dogecoin tương đối thấp.
• Cộng đồng Doge trực tuyến được biết đến là rất thân thiện và hào phóng. Một phần vì không ai quá coi trọng nó (đồng xu có mặt của một con chó) và một phần vì nó là một đồng xu tuyệt vời để tặng thưởng, nó khuyến khích mọi người hãy cho đi. Hầu hết mọi người không bận tâm đến việc tặng 50 xu hoặc một đô la cho thứ họ thích, đặc biệt nếu khoản phí này không tồn tại. Bitcoin có phí đôi khi tương đương với 10 đô la; tiền boa cho ai đó có thể chỉ là 50 xu cho một bài đăng giải trí là không thực tế với Bitcoin. Dogecoin làm cho tiền boa và donate [ủng hộ] trở nên thú vị!
• Cộng đồng Dogecoin đã thực hiện một số hoạt động quyên góp từ thiện: quyên góp 50.000 USD cho một đội trượt tuyết ở Jamaica tham dự Olympics mùa đông 2014, quyên góp 30.000 USD cho nước sạch ở Kenya và thậm chí tài trợ cho Nascar [Hiệp hội quốc gia về đua xe ô tô của Mỹ] .
• Trên hết, Dogecoin là một Memecoin, vì vậy thật thú vị khi nắm giữ chúng và thật vui khi trở thành một phần của cộng đồng này.
• Ngoài ra, đáng ngạc nhiên là có nhiều doanh nghiệp chấp nhận Dogecoin hơn bạn nghĩ.

Nhược điểm của Dogecoin

• Số lượng khai thác Doge không giới hạn vì vậy tạo ra một nguồn cung tiền vô lý. Điều này khiến Doge rất khó tăng giá trị.
• Vẻ đẹp của Dogecoin là nó là một Memecoin; nhược điểm của Dogecoin là nó là một Memecoin. Không ai coi trọng nó.
• Hãy nhớ cách tôi đã nói rằng không ai xem nó nghiêm túc? Có ba nhà phát triển và họ đều làm bán thời gian. Thực tế là không có sự phát triển nào đối với dự án này kể từ năm 2015. Nếu không phát triển thêm, đồng tiền này sẽ bị bỏ lại phía sau và một Memecoin khác với công nghệ tốt hơn có thể thay thế.
• Dogecoin dễ bị “bơm” và “xả” [dịch từ thuật ngữ Pumps and Dumps – giải thích ở cuối bài]. Khi cộng đồng cảm thấy muốn xáo trộn, sẽ có nhiều người trên Reddit mua nó và giá coin tăng. Đồng tiền có thể đi ngang trong nhiều năm và sau đó có một đợt bơm và bán phá giá đột ngột. Tôi cho rằng nếu bạn đang hoạt động trong cộng đồng Dogecoin và có một “chiếc ví” ổn [ví hỗ trợ việc lưu trữ Dogecoin] thì đây có thể là một điều tốt.
• Mặc dù có những doanh nghiệp chấp nhận Dogecoin, nhưng đó không thực sự là một dự án đang phát triển vì không ai tiếp thị hoặc phát triển nó. Đừng mong đợi thấy Dogecoin được chấp nhận trong một cửa hàng gần bạn.

Lời kết

Dogecoin chủ yếu là một Memecoin và một đồng tiền boa. Nếu nó xảy ra “bơm” trong khi bạn đang giữ nó, điều đó sẽ được xem như một phần thưởng. Nếu bạn muốn tham gia một cộng đồng vui vẻ và muốn tặng tiền điện tử cho ngững người bạn thích, Dogecoin là “người bạn tốt” của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư nghiêm túc, hãy chuyển sang một kênh khác.
Nếu bạn muốn mua Dogecoin, hãy tham gia OKEx – sàn giao dịch tiền ảo có địa chỉ tại Malaysia. Họ giúp bạn dễ dàng giao dịch Bitcoin hoặc USDT [Trans: OKEx có niêm yết Dogecoin]. Họ cũng giúp bạn dễ dàng mua Bitcoin hoặc USDT ban đầu, sử dụng nhiều loại tiền tệ khác nhau, bao gồm Đô la Mỹ, Bảng Anh, Đô la Úc, Rupee Ấn Độ và nhiều loại tiền khác.
Nguồn: https://qr.ae/pGsnKJ
_____________
1. Giải thích: Pumps and Dumps:
Đây là một hình thức thao túng thị trường của những người có nhiều tiền hay còn gọi là “cá mập” và “cá voi”.
Hiểu đơn giản thì pump là bơm thổi giá (bằng cách tung ra những tin đồn tốt để thu hút người mới, sau đó họ sẽ dùng số tiền lớn để mua số lượng lớn đồng coin này, khiến coin tăng giá cực mạnh), còn dump là coin bị bán tháo dẫn đến giá sụt giảm giá nghiệm trọng.
Hình thức Pump và dump này được xem là mánh khóe gian lận bất hợp pháp của các “cá mập”.
2. Cách sở hữu đồng tiền mã hóa Dogecoin – Theo tincoinviet.net:
Có 3 cách phổ biến nhất giúp bạn sở hữu Dogecoin:
- Cày tiền boa: Khi chia sẻ các câu chuyện, tin tức thú vị và bình luận vui vẻ trên Reddit, bạn có thể sẽ nhận được tiền boa bởi các thành viên của DOGE. Số tiền này sẽ tự thêm vào ví Dogecoin của bạn và bạn được phép tự do dùng số tiền đó để mua sắm thoải mái hay tích trữ đầu tư.
- Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đa dạng: Đồng tiền mã hóa Dogecoin rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn không thành thạo. Chính vì thế, dù bạn làm nghề gì: Kỹ sư, thợ hàn, nhà văn... cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến việc bạn thanh toán bằng Dogecoin. Hiện nay, có nhiều nền tảng mua bán trực tiếp có liên kết với DOGE cho phép thanh toán tương tự như Dollar, Euro...
- Tích trữ Dogecoin: Cũng giống như chứng khoán, bạn có thể mua Dogecoin để tích trữ, chờ thời cơ đợi giá tăng lên cao hơn so với lúc mua rồi bán.
3. Video này tóm tắt nội dung của Dogecoin mà tác giả đề xuất:


DG - Camellia Linh (QRVN)

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
TƯ DUY PHI TUYẾN TÍNH – Những công cụ của sự sáng tạo (Phần 2)
MIND MAPS® – Những công cụ của sự sáng tạo (Phần 1)
CHIẾN DỊCH MB-84 CỦA 35 NĂM TRƯỚC – BÀI HỌC HÔM NAY
Nguyên tắc đặt tên cho con trai
HIẾN MÁU HAY BÁN MÁU - TẠI SAO KHÔNG?
CÂU CHUYỆN VỀ ĐẠI TƯỚNG LÊ TRỌNG TẤN


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Tương lai của nền kinh tế Việt Nam so với các nước Đông Nam Á khác?
Bức thư của 3 chiến sĩ thuộc Tiểu đội 1, Trung đội “Ký Con”
Viettel và cú “quay xe” nhận diện thuơng hiệu
Lan đột biến bán tiền tỉ có phải là lừa đảo không
Đàn ông rửa bát
CHUYỆN 2 QUỶ ĐÓI HÀNH THIỆN TÍCH PHÚC