Nguyên tắc đặt tên cho con trai

Nguyên tắc đặt tên cho con trai 

- Đặt tên con trai tuyệt đối là tên 3 chữ, dứt khoát chỉ 3 chữ và duy nhất chỉ nên là 3 chữ. Lịch sử Việt Nam từ dã sử qua cận đại tới hiện đại, hình như chưa từng ghi nhận tên nguyên thủ nào 4 chữ. Thậm chí mình đi và gặp rất nhiều quan, từ quan xã tới huyện tới tỉnh, chưa từng có lần nào giáp mặt a quan có tên 4 chữ. 
- Vì sao lại 3 chữ. Vì số 3 luôn là số lẻ, số sinh, sinh tài lộc, vương tá. Không bậc đại trí, thánh hiền, vĩ nhân nào, có tên 4 chữ, tên 4 chữ với đàn ông, gần như đại kỵ đấy. (đang nói ở phương đông thôi nhé, Tây ngu kệ mẹ nó). 
- Những cái tên nên thể hiện được chí khí, sự sáng rõ, quảng đại, sung túc, giàu sang, phú quý, phúc lộc, tấn tới, minh định, chính nghĩa, hùng tráng... Tên tuổi sáng rõ hợp căn, hợp số, phong thuỷ hài hoà thì vận mệnh hanh thông, thông minh đĩnh ngộ, nhiều cơ hội phát triển, lên đến đỉnh cao quyền lực. 
Không nên đặt tên con giai có tính nhạc, nốt này nốt kia hoặc những tên đệm mới nghe đã thấy nó tượng thanh, nó kêu quá, đường tiếng át cả đường hình là hỏng. 
- Nếu để ý sẽ thấy, tên của văn nghệ sĩ và tên của các chính khách đặc biệt khác nhau. Những người theo mảng nghệ thuật thường tên hay bay bổng, hoặc nếu không lại rất khó luận, mà luận nó lại ra lắm nghĩa. Tên của chính khách lớn như đã nói thường mang ý nghĩa rõ ràng, thể hiện đc tầm vóc, chí khí. 
- Việc đặt tên con trai, thời nay, thế hệ của chúng ta 8x, 9x do những đứt gãy về văn hoá nền tảng nên đặt tên con thường có chữ mà ko có nghĩa. Nhìn chung tên với tuổi với mệnh nó chả ăn nhập gì nhau, thậm chí phá hỏng mẹ cả phong thuỷ bản thân. Người mệnh thuỷ mà đặt cho nó cái tên toàn hoả, nên cả đời nó cháy nó ko ra cháy, nước nó không ra nước. Đại để rất khó chịu. 
- Nhìn chung, những cái tên của các cụ có học ngày xưa đặt cho con cái mình rất khác. Có khi một cái tên xem thiên kinh vạn quyển mới tìm ra được. Anh em mình bây giờ không đọc đc sách thánh hiền, tuyền đặt tên linh tinh nghe hay hay nhưng như đã nói, có chữ mà ko có nghĩa. 
Giờ còn có hội lên mạng tìm tên cho con, gu gồ nó list cho 1 loạt cái tên, tên bé gái thì có mấy trăm cái như này như này, tên bé trai thì nó cũng bày ra như rổ khoai ấy, ai lựa cái nào thì lựa. Gớm chết chết chữ nghĩa cả đời đặt cho con, theo con mà rõ là như mớ rau con cá. 
Việt Hoàng tôi đang học Kinh Dịch, đang xem Kinh thi, đang nghiền ngẫm Tứ thư. Sau này ai muốn đặt tên con, cứ 1 triệu 1 nhát nhé. Mặc cả thì mời lên gg mà sớt hehe. 
TG - Việt Hoàng

Tags

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
TƯ DUY PHI TUYẾN TÍNH – Những công cụ của sự sáng tạo (Phần 2)
MIND MAPS® – Những công cụ của sự sáng tạo (Phần 1)
CHIẾN DỊCH MB-84 CỦA 35 NĂM TRƯỚC – BÀI HỌC HÔM NAY
HIẾN MÁU HAY BÁN MÁU - TẠI SAO KHÔNG?
CÂU CHUYỆN VỀ ĐẠI TƯỚNG LÊ TRỌNG TẤN
Lan đột biến bán tiền tỉ có phải là lừa đảo không


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Tương lai của nền kinh tế Việt Nam so với các nước Đông Nam Á khác?
Bức thư của 3 chiến sĩ thuộc Tiểu đội 1, Trung đội “Ký Con”
Viettel và cú “quay xe” nhận diện thuơng hiệu
Lan đột biến bán tiền tỉ có phải là lừa đảo không
Đàn ông rửa bát
CHUYỆN 2 QUỶ ĐÓI HÀNH THIỆN TÍCH PHÚC