Coffee enema thụt tháo cà phê thải độc Tin đồn và sự thật

Coffee enema-thụt tháo cà phê thải độc
Tin đồn và sự thật
Coffee enema-thụt tháo cà phê thải độc

[Phần 1]
Vài năm trở lại đây, phương pháp lấy nước cà phê cho vào túi rồi bơm qua hậu môn vào đại tràng, theo những người lăng xê, là để...thải độc mở đường mật kích thích enzym glutathion giúp tăng cường miễn dịch và...chữa ung thư.
Giời ơi tác dụng thần thánh thế, chỉ việc nhét cà phê vào đuýt thế là mình trở nên khoẻ mạnh đánh bại mọi bệnh tật. Vậy sự thật phương pháp này có từ đâu mà kinh dị như thế?
Phần 1 này tập trung vào khái niệm.
Theo Hiệp hội nghiên cứu tiêu hoá Canada-CSIR, vào những năm 1920, có 1 nha khoa học cho rằng thụt tháo cafe sẽ hiệu quả hơn nước muối. Và từ đó quan niệm thuốc xổ cà phê giúp thải độc gan và hỗ trợ sức khoẻ ra đời. Đây KHÔNG phải y học cổ truyền gì sất, do bọn bơm thổi đẩy nó lên mà thôi.
Hệ đường ruột của con người được kết nối từ miệng đến hậu môn. Nó là 1 cái nhà máy sinh học chế biến thức ăn phức tạp 1 chiều. Đầu vào là miệng và đầu ra là hậu môn. Nếu con đường này bị đảo ngược thì hết sức kinh khiếp (trường hợp tắc ruột thấp để muộn, miệng sẽ ...nôn ra phân thối um), không can thiệp nhanh là c.h.ế.t
Để hấp thu được các chất dinh dưỡng từ đường tiêu hoá, thức ăn phải trải qua quá trình nghiền nát cơ học. Rồi nghiền nát bằng các enzym từ dạ dày, gan, tụy, ruột, đại tràng tiết ra. Rồi được 1 hệ vi sinh vật cộng sinh trong đại tràng lên men thêm giúp hấp thu tối đa dưỡng chất.
Hệ vi sinh đường ruột rất đa dạng, có chúng thì mới có chúng ta. Chúng luôn duy trì 1 tỉ lệ ổn định và góp phần sản xuất ra các vitamin, đặc biệt nhóm B cho cơ thể.
Chưa kể, trong vài năm gần đây xu hướng nghiên cứu về trật tự của hệ vi sinh đường ruột có liên quan đến tâm thần kinh. Gọi là trục não-ruột. Do trật tự của các vi khuẩn đã tạo ra mối quan hệ với hoạt động căng thẳng thần kinh thông qua các chất hoá học mà chúng sản xuất ra. Nếu trật tự này thay đổi sẽ làm thay đổi cảm xúc con người theo hướng tiêu cực hoá.
Thụt tháo là 1 biện pháp dùng chất lỏng bơm ngược từ hậu môn vào trực tràng, các chất lỏng này có tác dụng làm mềm phân. Y học dùng trong các trường hợp táo bón khó đi ngoài, người cần làm sạch đại tràng để làm thủ thuật hay 1 số trường hợp đặc biệt bơm thuốc vào đó để điều trị.
Việc bơm cafe vào đuýt, sẽ làm trực tràng bị giảm kích thích. Lâu dài làm mất cảm giác mót rặn, không thụt cafe là không ỉa được. Các thánh đề tốc hãy trả lời xem có đúng không.
Đưa theo con đường trái tự nhiên, sẽ đẩy hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng. Và thế là trục tâm thần-ruột rối nhiễu. Các thánh đề tốc rất cực đoan và dễ bùng nổ hưng cảm  hơn người khác, hãy trả lời xem có đúng không.
Thụt cafe có thể gây viêm đại trực tràng, có nhiều báo cáo khoa học về việc này. Các thánh đề tốc hậu môn đều đỏ rực cả lên, viêm cả lượt rồi bảo nhau rằng do thải độc nó thế, trả lời đi xem nào.
Và, cafe thơm là để uống, các chất chống oxy hoá nó mới ngấm được vào máu, chứ bơm vào đuýt nó không ngấm được bao nhiêu đâu.
[Còn nữa]
#sukhonnancuatayygiao
#detox
#thucduongthuchanh
----------------
Coffee enema-thụt tháo cà phê thải độc
Tin đồn và sự thật
[Phần 2]
(Chị em đang ăn cơm thì đừng đọc)

Quy trình coffee enema  là pha một ít cà phê, đổ vào túi treo lên, nằm xuống rồi luồn cái ống vào đuýt, bơm vào. Xong  khà 1 tiếng bảo giời ơi thơm thế. Cuối cùng ngồi vào bô ẻ ra (Có người thì ẻ vào rổ, đãi lấy cái thứ gọi là sỏi), chụp ảnh đăng lên group khen nhau chúng mài ra xem sỏi gan tau ra rồi đây nời.
Phần 2 này nói về xu hướng.
Năm 2008 (cách đây tận 14 năm, ở Việt Nam trò thụt đuýt cà phê mới rộ lên khoảng 5 năm mà thôi) trường Y Havard đã gọi Detox là thứ đáng ngờ, việc làm sạch ruột sẽ gây nguy cơ mất nước, mất cân bằng điện giải, suy giảm chức năng ruột và phá vỡ hệ vi khuẩn đường ruột.
U.S. National Cancer Institute, viện nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ đã có báo cáo về 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến thụt cà phê. Tạp chí American Journal of Gastroenterology, Mayoclinic cũng thông báo trên trang của họ về thực tế việc làm sạch ruột có thể gây hại, thậm chí tử vong.
Cho đến giờ, thì trend thụt cà phê trên thế giới đang dần có xu hướng thoái trào do các báo cáo bất lợi liên quan đến phương pháp này. Trong khi đó trong nước đang rộ lên, bởi nó phù hợp với văn hóa thần dược rẻ tiền chữa được bách bệnh. Chúng ta nên nhớ, chả có phương pháp nào phòng chữa bách bệnh cả. Kẻ nào lên tiếng, thì chỉ có…à mà thôi. he he
Các tổ chức y khoa nổi tiếng không phải tự nhiên lên tiếng về vấn đề này. Các thánh luôn rao giảng sống thuận tự nhiên nhưng toàn xúi người khác làm ngược với tự nhiên. Đồng thời, họ luôn thích các thuyết âm mưu, thường bảo nhau rằng rồ ôi chúng nó sợ bệnh viện hết bệnh nhân nên mới đồng loạt lên tiếng thế. He he, sống thế mệt nhỉ.
Một trong những trang web lăng xê phương pháp này tuyên bố rằng thụt cà phê vào đuýt “làm giảm trầm cảm, lú lẫn, căng thẳng thần kinh và nhiều triệu chứng dị ứng…” Nhưng lại bonus thêm thông tin “ không nhất thiết phải dựa trên bằng chứng khoa học nào, hãy dùng cảm nhận”.  Hẳn là cảm nhận cái khoa học các mẹ ạ.
Còn trong các group toàn tâng bốc nhau và các thành viên bán đồ online cho nhau (mình thấy tốt nên mình chia sẻ chia sẻ thôi, nói chung đều vì cái tình nhưng tiền là quan trọng). Rồi thi nhau rủa xả chúc cả lò mày ung thư với những người phản đối. Những tưởng detox làm cơ thể lẫn tâm hồn thanh khiết như những đóa hoa cơ mà. Hóa ra toàn nở ra hoa xác thối . He he, tuyên bố thế mệt nhỉ.
Có chị thánh thực dưỡng đời đầu ở Việt Nam, say mê Detox. Trước đây thì trend dầu dừa vừa uống vừa thụt bôi trơn các kiểu, sau đổi thành cà phê.  Đến giờ, da xạm môi thâm, mỗi ngày không thụt cà phê thì không ỉa được do hậu quả mất cảm giác của trực tràng. Ấy thế mà vẫn đi xúi người khác theo mình, sợ chưa.
[còn tiếp]
PS: Chị em sống mệt lỡ nghiện có thể lên tiếng giúp nó đê mê thế nào được không. Bài báo này tôi giữ từ năm 2013
#sukhonnancuatayygiao
#detox
#thucduongthuchanh
Cre - BS Hung Ngo (https://www.facebook.com/Doctorhungngo)
 

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Say xe là gì? Cách phòng chống say xe, tránh giảm say tàu xe
Bệnh Rubella là gì? phụ nữ có thai có được tiêm vắc-xin Rubella
Bệnh sốt xuất huyết – Triệu chứng các lưu ý để điều trị bệnh đúng cách tránh dẫn đến biến chứng
Sự thật detox rửa ruột, đại tràng để thanh lọc cơ thể và giảm cân?
Nguyên nhân cách điều trị Bệnh chân tay miệng cho trẻ nhỏ
Ghép Tế bào gốc tạo máu/tủy trong ung thư – huyết học


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Chảy máu cam là gì? Cách sơ cứu
Nguyên nhân gây ngộ độc pate chay - Ngộ độc Botulinum là gì?
Gan nhiễm mỡ, triệu chứng nguyên nhân cách phòng tránh
Bụi mịn là gì? Tiêu chuẩn khẩu trang N90 N95 N99 N100 là gì?
JEX Natural Joint Pain Relief ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp
Mẹ mang bầu nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 có lây cho em bé không?