Theo bạn, mèo hay chó thì tuyệt hơn? Tại sao?

Theo bạn, mèo hay chó thì tuyệt hơn? Tại sao?

A: Swapna Misra
---
Tôi không nghĩ rằng sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này. Một số người thích mèo, một số lại thích chó. Nó gần như thiên về ý kiến cá nhân rồi. Tôi thì, tôi thích cả hai.
Tôi nghĩ điều này còn phụ thuộc vào những gì bạn thích. Bây giờ một số người tin rằng chó thường hòa đồng hơn, tốt đẹp và trung thành hơn, nhưng tôi tình cờ không đồng ý. Những điều đó còn tùy vào giống chó nhất định. Kiểu, những chú chó Labs được biết đến là loài chó có bản năng săn mồi kém hơn, nên mấy điều kia có lẽ cũng kém theo. Mặc dù vậy, tôi nghĩ nó phần nhiều phụ thuộc vào tính cách của chúng. Dưới đây là góc nhìn của tôi về cả hai loài.
Mà trước nhất, tôi muốn nhấn mạnh rằng mèo hay chó đều như nhau cả. Tất nhiên, chúng sẽ có một vài khác biệt, nhưng đã từng trải khi nuôi cả hai rồi, thì bạn biết đấy, tôi chẳng thể chọn được đâu.
Mều trước đê...
Mèo có nhiều lông và nhỏ hơn hầu hết các loài chó. Mèo là một người bạn đồng hành tuyệt vời.
Giống mèo ưa thích của tôi là Devon Rex.
Dưới đây là bức ảnh một chú Devon Rex của tôi, Sunny. Tất cả những chú mèo Devon Rex tôi từng nuôi đều là những chú mèo vi diệu lắm luôn ấy. Chúng luôn trung thành, thích âu yếm và thân thiện với mọi người. Tất nhiên, đó là qua lăng kính trải nghiệm của tôi thôi.
Tôi cũng có nuôi một chú mèo Balanise, mà thường hay bị nhầm với giống Siamese ghê.
Tôi có khá nhiều trải nghiệm với mèo. Tôi thấy mình luôn bị hấp dẫn bởi những sinh vật này. Khi nuôi chúng, ban đầu bạn sẽ cần phải bình tĩnh, bởi khi ấy chúng dễ sợ hãi mà. Nhưng nếu bạn tốt với chúng, bạn sẽ có một người bạn đồng hành quan trọng trong đời đấy. Mèo luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho một người bạn dễ thương âu yếm và thích chơi đồ chơi (như bạc hà mèo chả hạn, phê lắm).
Đến cờ hó nào...
Chó là những sinh vật trung thành. Mặc dù nuôi chó thì bạn sẽ phải xử lí nhiều việc lắm. Chắc chắn rằng mèo không thể ngồi xuống theo mệnh lệnh như chó rồi, cơ mà chúng biết cách tự huấn luyện bản thân mình nhiều hơn. Chó, dù mắc công hơn nhưng suy cho cùng thì chúng là những trợ thủ vô cùng đắc lực cho cuộc sống đó.
Những chú chó thường thân thiện với tất cả mọi người. Tuy vậy, nếu chúng có chấn thương trong quá khứ, (giống như mèo), chúng có thể trở nên rất hung dữ.
Chó cũng tốt hơn nếu bạn muốn có một người bạn tập thể dục cùng, dù bạn có thể dắt mèo đi dạo, nhưng việc này thường sẽ chẳng hiệu quả nếu bạn muốn luyện tập nhiều và nhiều hơn với thú cưng của mình.
Dưới đây là một bức ảnh về chú chó của tôi, Winston. Wiston ăn bất cứ thứ gì mà cậu tìm thấy, và cậu ta rất yêu thương người trong nhà cũng như tốt tính với những chú mèo vậy.
Chó còn được sử dụng nhiều hơn trong công việc, như đã nói ở trên, như là chó cảnh sát, hay chó dẫn đường. Chúng có thể làm thú cưng trị liệu (theraphy pet) tương tự như mèo nữa. Chó cũng thường khỏe hơn nhiều, những nếu chó với mèo có cùng kích thước, tôi dám cá rằng mèo sẽ khỏe hơn gấp bội.
Tôi nghĩ những điều trên cũng chỉ là ý kiến cá nhân thôi. Ở đây sẽ không có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi mà. Hi vọng cái này giúp được cho bạn.
CRE - Phạm Khải 
Link: https://qr.ae/pvCSqU

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
TƯ DUY PHI TUYẾN TÍNH – Những công cụ của sự sáng tạo (Phần 2)
MIND MAPS® – Những công cụ của sự sáng tạo (Phần 1)
CHIẾN DỊCH MB-84 CỦA 35 NĂM TRƯỚC – BÀI HỌC HÔM NAY
Nguyên tắc đặt tên cho con trai
Những Ưu và Nhược điểm của đồng Dogecoin là gì?
HIẾN MÁU HAY BÁN MÁU - TẠI SAO KHÔNG?


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Tương lai của nền kinh tế Việt Nam so với các nước Đông Nam Á khác?
Bức thư của 3 chiến sĩ thuộc Tiểu đội 1, Trung đội “Ký Con”
Viettel và cú “quay xe” nhận diện thuơng hiệu
Lan đột biến bán tiền tỉ có phải là lừa đảo không
Đàn ông rửa bát
CHUYỆN 2 QUỶ ĐÓI HÀNH THIỆN TÍCH PHÚC