Công thức tự giới thiệu bản thân trong 30s

Công thức tự giới thiệu bản thân trong 30s
Tự giới thiệu bản thân
Quý anh chị em hãy hình dung mỗi người có 30 giây để tự nói về mình, điều này rất dễ xảy ra tình huống giới thiệu bản thân một cách nhàm chán, công thức và chẳng ai nhớ đến. Chẳng hạn: Tôi là nhân viên IT, tôi là thợ sửa ống nước, tôi là họa nô,... etc

Có một công thức được khuyến nghị có thể giúp các bạn mình tối ưu 30s cực kỳ tốt như sau:

Bạn có biết [vấn đề]? Chúng tôi đưa ra [giải pháp]. Và thực tế [bằng chứng] là:

Một vài ví dụ:

Bán bảo hiểm: "Bạn có biết hầu hết khách hàng hiếm khi xem lại quyền lợi bảo hiểm cho tới khi lâm vào tình thế bắt buộc? Công việc của tôi là giúp họ thanh thản đầu óc bằng cách chắc chắn rằng quyền lợi bảo hiểm của họ luôn phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Trên thực tế, vào tuần trước, một khách hàng của tôi bị cướp nhưng anh ta đã được bồi thường toàn bộ chi phi của sản phẩm bị mất vì quyền lợi bảo hiểm của anh ta đã được cập nhật".

Kỹ sư điện máy: "Bạn có biết các sự cố điện làm trì trệ nghiêm trọng hoạt động của doanh nghiệp lớn? Công việc của tôi là cài đặt các hệ thống điện dự trữ cho những công ty phụ thuộc vào nguồn điện liên tục để hoạt động. Trên thực tế, tôi đã cài đặt hệ thống tại ngân hàng XYZ và giúp họ có 100% thời gian hoạt động từ khi hệ thống được cài đặt."

Phát triển web: "Bạn có biết các website của nhiều công ty đã quá lỗi thời? Công việc của tôi là cài đặt phần mềm giúp người dùng có thể truy cập dễ dàng và cập nhật website của họ mà không cần phải trả phí thiết kế nhiều lần. Thực tế, tôi đã cài đặt phần mềm cho 1 khách hàng gần đây và giúp họ tiết kiệm gần 2000$ chi phí phát triển website mỗi năm".

Công thức này được chứng minh là giúp xây dựng niềm tin để tạo ra thông điệp kinh doanh của mình, khi tập trung vào vấn đề, người đối diện thay vì vào bản thân mình. Sự sáng tạo của anh chị em trong nhóm là điều không cần phải bàn, thớt ngắn này mình chỉ xin gợi ý 1 cách tiếp cận mà mình cho rằng sẽ rất có ý nghĩa để quý anh chị có thể sử dụng trong tương lai.
Cre - ​Phong Nguyên

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Ví dụ về chiêu trò marketing bẩn là gì?
Những Ưu và Nhược điểm của đồng Dogecoin là gì?
Làm thế nào để viết case study về dự án cho Portfolio của bạn
6 Bước cơ bản để tham gia chơi Game NFT
THÁP NHU CẦU CẢM XÚC - BẠN ĐANG Ở NẤC THANG THỨ BAO NHIÊU
10 Bước xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Những đặc thù của ngành thời trang khi làm truyền thông
TRANSFERABLE SKILLS - KỸ NĂNG CHUYỂN ĐỔI LÀ GÌ? TẠI SAO NHÓM KỸ NĂNG NÀY LẠI NGÀY MỘT QUAN TRỌNG?
Marketing dựa trên sự sợ hãi - Đòn tâm lý gây tranh cãi
Đừng bao giờ xem thường bài báo cáo công việc
10 TIP ĐỂ LÀM CÔNG VIỆC FREELANCER HIỆU QUẢ
Critical thinking - Tư duy biện chứng