Sự thật về Pháp Luân Công

Lý Hồng Chí
Sự thật về Pháp Luân Công.

Đu trend vụ bê tông đúc người ở Bình Dương, mình biên về Pháp Luân Công… vì kiểu gì sắp tới cụm từ này cũng được nhắc đến nhiều nên Anh Ba đành tranh thủ cho vài lời chỉ đạo.

Căn cứ theo các quy định pháp luật thì Pháp Luân Công không phải là một tôn giáo, vì Pháp Luân Công không có nơi thờ tự, không có đấng tối cao, không có giáo hội, giáo lý…

PLC do một anh giai tên là Lý Hồng Chí (người gốc Trung Quốc đang bị truy nã) sáng lập. Mời google là ra cả biển.

Một là, Trong đạo Phật có một khái niệm căn bản đó là “Chuyển pháp luân” (Dharmacakra), thì anh Chí lấy mẹ cái tên “Chuyển Pháp Luân” này đặt cho cuốn sách ảnh viết, làm Phật tử non tay cầm lên cứ tưởng sách biên về kinh Chuyển Pháp Luân trong đạo Phật. Điều này tương tự như việc ảnh thuê cái chòi rách làm nhà nghỉ và đặt tên là “Khách sạn Năm sao”. Bấy nhiêu thôi là thấy anh Chí có mùi mất nết.

Hai là, chưa dừng lại ở việc “lập lờ đánh lận con đen” với Phật giáo, anh Chí khá lưu manh ở chỗ lợi dụng Nho giáo. Trong cái quyển sách “Chuyển Pháp Luân”, ảnh lại lấy tên bài giảng đầu tiên là “Luận ngữ” – một trong Tứ thư nổi tiếng của Khổng Tử. Làm nhân dân Trung Hoa anh hùng lấn biết đường nào mà đèo với ảnh.

Ba là, sau khi chuẩn bị sách vở với nội dung ăn cắp vặt như thế thì anh Chí âm thầm tự tạo ra các clip viral mình như một đức Phật tái sinh (cái này ở Việt Nam có con điên Thanh Hải Vô Thượng sư cũng chơi bài tương tự).

Trong quyển “Chuyển Pháp Luân”, ảnh kể vài ý kiểu như: 4 tuổi ảnh nhận thức ảnh được “bề trên” take care vào đạo, 8 tuổi ảnh thấy chữ “chân – thiện – nhẫn” mọc lên trong mắt, cấp 1 là ảnh đi xuyên tường ở trường bằng ý chí – giống anh Châu Tinh Tinh có công năng đặc dị đó.

Bốn là, khi tôi bàn về PLC và một số tác hại trong lý luận của nó thì một số quý anh chị chửi tôi: PLC nó miễn phí, tao không thấy tốn kém gì mà còn thấy khoẻ ra khi tập các bài tập khí công của nó? Câm mẹ mùm lòn của mày cho anh, chị, em thiện lành chúng tao tập.

Miễn phí??? Đời này đéo có gì miễn phí hết. Nói nhanh cho đỡ tanh. Đến cái nhíp để nhổ lông nách còn phải mua lấy đâu ra cái tổ chức lên đồng tập thể miễn phí? PLC nó không thu tiền trực tiếp hội viên (cái này rất khéo) mà nó:

1. Bán sách – sách thì chất lượng không bằng giấy cuộn nhưng nó thần thánh hoá bán gấp mấy trăm đến cả nghìn lần. Links đây: https://www.tiantibooks.org/products/donation

2. Huy động tiền tín đồ từ trả phí cho kênh truyền hình Tân Đường Nhân. Kênh này thì đệ nhất hãm loz rồi.

3. Lý Hồng Chí cầm đầu một đoàn nghệ thuật, biểu diễn như hạch nhưng dụ dỗ bán vé trên trời. Không nhận tiền ủng hộ dưới 10usd ???????????? https://vi.shenyunperformingarts.org/support

4. Một “tờ báo” mất dạy được anh em Việt Nam share links rất nhiều mà không biết nó là một trang bất hợp pháp do PLC lập nên kiếm tiền, đó chính là Đại Kỷ Nguyên.

5. Huy động tiền qua các hoạt động chống Đảng cộng sản toàn cầu.

Thành phần theo PLC, ngoài những người thiếu hiểu biết thì thấp thoáng đâu đó có cả trí thức, người thành đạt… vì sao vậy? Vì nó đánh trúng tâm lý, nó lừa dối người tập bằng “hiệu ứng đặc biệt”.

Mới đầu thì lành mạnh lắm, vài bài tập khí công buổi sớm (các động tác hoàn toàn vay mượn của Thái cực quyền và thiền hơi thở), kết nối con người với xã hội, rồi tạo sự thân thiện trong team, trong group. Tự nhiên quý anh chị thấy “khoẻ ra” và bảo là nhờ năng lực siêu nhiên của PLC, và tuyên truyền PLC chữa cả UNG THƯ ☺️☺️☺️. Thoạt nhìn thấy người tập tự nguyện, ai thích thì đến, không thích thì rời đi nhưng thật ra không phải vậy, PLC đã sử dụng nhiều lời nói dối, xúi giục để thu hút các tín đồ, và thực hiện một loạt ngụy biện “niềm tin và tinh thần” để quyến rũ mọi người và thực hiện kiểm soát tâm linh. Từ đó truyền đạo lừa đảo kiếm tiền.

Với những ý trên, hoàn toàn có thể kết luận PLC như một tổ chức mang màu sắc lừa bịp. Tín đồ làm không công cho anh Chí và cũng là nạn nhân trong biểu đồ đa cấp mang màu sắc tôn giáo vô cùng mất nết. Tổ chức này phát triển là nhờ tài ăn vạ của Lý Hồng Chí, ảnh rú ầm lên về Nhân Quyền (đóng vai nạn nhân của môt cuộc đàn áp) mà đến nay chưa có chút bằng chứng nào xác thực ngoài mấy cái clip bịp bợm, dàn dựng về việc người theo Pháp Luân Công bị mổ bụng hàng loạt lấy nội tạng trên Youtube. Có một chút kiến thức về y khoa là muốn vả vào mặt thằng làm clip liền.

Sau thời gian hoạt động, PLC như một cái bô cứt lâu năm, không thể nào che đậy được bản chất phản khoa học, phản nhân loại và phản cả tôn giáo. Cái này ai chịu khó đọc sẽ thấy nó tởm lợm đến mức nào. Ai tin theo đức Phật thì hãy tránh xa thứ ma giáo Pháp Luân Công vì theo nó lâu tất tâm nảy sinh tư duy bệnh hoạn. Anh Ba chân thành đó.

Thiếu gì các bài tập nhẹ nhàng nâng cao sức khoẻ nhưng hình như đối với nhiều người cứ phải có tí thần bí nó mới sang.

Buổi sáng đi dạo bờ hồ, nói với nhau về đời, về người, về trai xinh, gái đẹp. Nếu có đứa nào chặn đường mình đưa vài quyển sách và nói về Pháp Luân Công, hãy vo viên nhét thẳng vào mồm chúng nó để bảo vệ môi trường.

Múa vài bài dưỡng sinh nhẹ nhàng rồi dắt xe về nhà ăn sáng, thế là đủ rồi, tập tành đú đởn làm gì cho rối người ơi.
Đời đẹp là khi đời biết giới hạn của mình.

P/s: dài quá lười đọc thì like và share để dành từ từ đọc. Bài này cần thiết đó.  

Cre – Nguyen Khanh


Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Nguồn Gốc Món Phở
Tiêu chuẩn kép "Double Standard"
John Doe và Jane Doe là gì?
CÁT DÊ LÀ GÌ


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG NÊN NGỦ DƯỚI GỐC CÂY?
DỪA COCO DE MER - TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI DỪA BIỂN GỢI CẢM
Công thức tạo ra huyền thoại chó Ngao Tạng - Chó sư tử của Breeders Trung Quốc
Khoai tây chiên KFC có được làm từ khoai tây không?
Tộc người K'Tu NHỮNG KẺ SĂN MÁU
Amerigo Vespucci – Người Được Đặt Tên Cho Châu Mỹ