Chết thử 08 - Mục đích ban đầu của Nhân Quả xuất hiện

Chết thử 08
Chết thử 08.
Đây là bài viết cuối cùng trong loạt bài viết về nội dung này của em. Cho dù phía sau vẫn còn nhiều điều muốn chia sẻ, nhưng các thông tin này e rằng chưa phù hợp nhắc đến.
....
Khi mà sự tiện lợi của khoa học công nghệ ngày càng phát triển, đồng nghĩa con người đang biết cách đưa vật chất hiện hữu vào ứng dụng cho đời sống của mình. Nhưng ngược lại con người cũng sẽ đánh mất dần các giác quan vốn có của cơ thể phàm trần. 
Đơn cử như việc thị giác con người ngày càng kém, tivi, điện thoại, các loại ánh sáng xanh xuất hiện nhiều hơn thì tỷ lệ người cận thị, các bệnh về mắt ngày càng tăng.
Hay xúc giác, khứu giác ngày nay đã thoái hoá đến mức không còn khả năng cảm nhận các sự biến đổi của tự nhiên như sự thay đổi trước các cơn giông, các trận động đất,...hay không thể dùng mũi để phân biệt các loại thực phẩm có an toàn hay không...
Nếu những ai từng tận mắt thấy các hiện tượng siêu nhiên, những người có khả năng đặc biệt, tin vào thế giới tâm linh siêu hình chắc chắn rằng sẽ xuất hiện câu hỏi trong lòng liệu chúng ta đang phát triển đi lên hay tụt hậu?
Nếu con người có khả năng truyền thông tin bằng ý nghĩ, vậy có còn cần đến chiếc điện thoại? Nếu con người có thể tự do xuất hồn đi đến bất kể nơi nào thì liệu có cần xe hơi, máy bay và các loại phương tiện giao thông? Nếu con người có nhãn thông thì có cần đến các loại máy chụp chiếu X quang, hay các loại thiết bị phát sáng...?
Nếu bạn tin vào luật nhân quả của thế giới này, vậy chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc rằng cái nhân đầu tiên đến từ đâu. Khi người đầu tiên xuất hiện như tờ giấy trắng chưa tương tác gì thì sao lại có nhân quả mà vận hành? Nhân có rồi mới có quả, hay nhân và quả là đồng thời?
Những năm trở lại đây dần xuất hiện phổ biến nhiều hơn các tác phẩm về đời sống tâm linh chỉ ra rằng không có địa ngục, mọi sự đều do con người suy nghĩ tạo ra. Vậy thì, ai đó tinh ý sẽ thấy được một lỗ hổng bên trong rằng các ý nghĩ xấu xa, dục vọng đến từ đâu? Ai đã nhen nhóm, dạy hư con người giống như dạy hư một đứa trẻ trong sáng... 
Và chắc chắn rằng dù cho chúng ta có tin vào khoa học thực chứng, tin vào triết lý của tôn giáo hay tin vào các thuyết âm mưu vv... thì dù ở đâu đó vẫn sẽ có những dấu chấm hỏi, đơn giản rằng cuộc sống của vũ trụ quá đỗi phức tạp, nó rộng lớn và vĩ đại hơn quá nhiều so với những điều mà chúng ta có thể nghĩ, và biết.
Vậy thì để kết thúc bài viết, em xin chia sẻ một vài thông tin mà các anh chị có thể suy ngẫm. Biết đâu,  lại tìm thấy chút gì ý nghĩa bên trong hay đơn thuần xem là mẫu truyện giải trí!
Nếu dùng thời gian mà con người đang sử dụng, thì vào khoảng 1,3 triệu năm trước, Nhân Linh tộc được di chuyển đến vùng vũ trụ xa xôi này.
Nếu nói Nhân Linh là một dạng sinh linh trong Đại vũ trụ thì Nhân Linh tộc sẽ như một hạt cát trong sa mạc rộng lớn.
Trong cõi âm u chưa được thắp sáng, nguyên bản đã tồn tại những sinh mệnh đặc thù của nó, mà trong số đó có 3 loại sinh mệnh: kim thạch, thực vật, động vật.
Bằng khả năng của mình, người đứng đầu trong các Thần của Nhân Linh tộc đã dọn dẹp, dịch chuyển một số sinh linh bậc thấp khác không có lợi cho sự sinh trưởng của Nhân Linh ra đủ xa. 
Hiển nhiên lúc này Nhân Linh tộc vẫn đang tồn tại với thể thức Ánh sáng.
Lại nói đến bên trong vũ trụ tồn tại vô số các chủng tộc với các hình thái sinh mệnh hoàn toàn khác nhau. 
Họ bắt đầu chú ý đến sự xuất hiện của Nhân Linh tộc ở nơi này.
Ban đầu là họ quan sát xem Nhân Linh tộc đang làm gì. 
Có chủng tộc chỉ đơn giản là quan sát. 
Có chủng tộc không mấy hứng thú đã rời đi.
Nhưng lại có rất nhiều chủng tộc sinh mệnh khác có  thiện chí chung sống hoà bình cùng Nhân Linh tộc.
Vì vậy mà 6 chủng tộc khác bao gồm các thể tinh linh, thiên thần, tiên nữ...hợp cùng Nhân Linh tộc tạo thành 1 quần thể sống gọi là Thiên Đoàn cũng như kết hợp tạo nên một đại kế hoạch cho sự tiến hoá của các thế hệ.
Sau đó, căn cứ vào vật chất đậm đặc có sẵn tại nơi đây họ bắt tay tiến hành sáng tạo ra môi trường phát triển mới.
Các giống cây cối thích hợp với ánh sáng, các loài động vật có hình dáng gần giống với sinh mệnh cũ được tạo lại sao cho chúng thích nghi được với sự phát triển tuần hoàn của ánh sáng.
Khi các điều kiện cơ bản đã hoàn tất. Những Nhân Linh trẻ tuổi đầu tiên được lựa chọn thử nghiệm quá trình khoát lên mình các vật chất đậm đặc nhằm giúp cho Nhân Linh học được sự sáng tạo của Tạo Hoá, hay nói đúng hơn đây là quá trình mô phỏng lại sự phát triển của đấng Tạo Hoá bên trên.
Việc mô phỏng lại cái đã hoàn thiện, bao giờ cũng dễ hơn là sáng tạo ra cái mới.
Chỉ có khi nào thấu hiểu được quá trình đó thì Nhân Linh tộc mới có thể toàn diện thăng lên một trình độ cao hơn.
Càng cởi bỏ đi các lớp vật chất con người sẽ quay về nguyên bản là bản thể Nhân Linh tộc. Thông qua mỗi chu kỳ sống, mỗi linh hồn sẽ đúc kết ra được bài học của Tạo Hoá và không ngừng đổi thay thăng tiến lên tầng thứ cao hơn.
Vì vậy, có thể hiểu rằng con người được học tập cho một mục tiêu vĩ đại và thiêng liêng. Chứ không phải con người tiến hoá từ phân tử nào mà thành, hay cũng không phải là trò chơi, vật nuôi nhốt của một ai đó mà cách nhìn nhận phiến diện về một vế của vấn đề sẽ vô cùng tai hại, nó khiến cho lòng tin vào đời sống bị giảm sút, và đây cũng là một lý do mà nhiều người dễ dàng từ bỏ quyền sống của mình...
Vì xuất phát từ 7 chủng tộc khác nhau cho nên để có thể phát triển kế thừa đầy đủ tính năng của cả 7 chủng, thì hình mẫu nhân loại đầu tiên xuất hiện tương đối đơn giản chỉ có 1 giác quan đó chính là nhãn quan, và giai đoạn này nhân loại phát triển hoàn thiện một cách toàn diện giác quan thứ nhất của mình.
Ban đầu nhãn quan con người chỉ có màu trắng đục, họ không phân biệt được khoảng cách, không phân biệt ngày đêm, cũng không có màu sắc.
Mãi cho đến thời gian sau đó họ hoàn thiện dần và bắt đầu có màu đỏ, rồi đến vàng, rồi đến xanh lục...
Khi đến nhóm thứ 2 sẽ kế thừa nhóm thứ nhất, và tiếp tục phát triển giác quan tiếp theo là xúc giác.
Khi có xúc giác con người bắt đầu nhận biết khoảng cách, nhiệt độ, chất cứng mềm... cũng từ khi có giác quan này xuất hiện thì các màn che thế giới cõi trên dần hoàn thiện, và con người quên dần đi bản thân đến từ đâu.
Đến nhóm thứ 3 phát triển thêm về thính giác cũng là lúc mà con người không còn ở trạng thái trong suốt chuyển hẳn sang thực thể vật chất hiện nay.
Với 2 giác quan đầu là chuyển đổi sang vật chất hoá thì giác quan thứ 3 lại là vừa vật chất vừa tinh thần...
Nhóm thứ 4 phát triển tiếp vị giác, và con người lúc này đã cần làm quen với thực phẩm. 
Đến nhóm thứ 5 thì thân xác con người phát triển về khứu giác...
Và theo đại kế hoạch con người sẽ tiếp tục hoàn thiện thêm giác quan thứ 6 và thứ 7 trong tương lai tiếp theo.
Nếu nhìn quá trình bào thai và trẻ nhỏ phát triển, chúng ta sẽ nhận ra các tiến trình phát triển đó, chẳng qua hiện nay nó đã được rút ngắn đi rất nhiều để không còn tốn thời gian cho những gì đã có sẵn.
Ngày nay, không hề thiếu các thông tin về những người hiện có khả năng nhãn thông, nhĩ thông chỉ là họ đang phát triển trở lại các giác quan vốn có của con người, đây không hề được xem là phép màu nào cả trong mắt những người sáng suốt.
Để tạo được khả năng học hỏi cao nhất, cũng như khả năng biến đổi theo cấp số lớn nhất có thể. Các vị Đế Quân đã chế định ra một phương thức tương tác gọi là Nhân Quả.
Nó được hoạt động theo cơ chế như sau:
Khi con người thoát ra khỏi thể xác, thể xác sẽ phân rã trở về với vật chất nguyên bản ở vật chất phàm trần. Khi con người từ linh giới với thể vía ( thể cảm xúc) thoát ra thì lớp thể vía sẽ được vứt bỏ và nó cũng tan rã ở nơi đó. Cuối cùng là đến thể trí của con người ở cõi trời khi thoát đến được vùng nội thiên , hay từ vùng trời sắc tướng chuyển sang vô sắc tướng nó cũng sẽ cởi bỏ lớp tư tưởng của đời sống đó và vứt bỏ ngay tại nơi nó thoát ra.
Khi sự luân hồi tương ứng với việc quay trở lại hạ phàm. Thì những lớp vỏ đã phân rã tại các giới bao gồm ý tưởng kiếp trước, cảm xúc kiếp trước, mối quan hệ vật chất kiếp trước lần nữa được thu hút hút lại và tạo nên lớp vỏ mới cho một linh hồn.
Lúc này linh hồn sẽ mang trên mình những gì mà kiếp trước nó chưa thể giải quyết một cách thoả đáng và có thêm đặc tính mới khi nó từ bỏ vật chất đó đủ lâu.
Cơ chế này thật giống như cái cách mà con người quăng hạt giống trên đường đi và rồi khi quay trở lại, cái hạt giống đã nảy mầm thành cây lớn ngáng đường đi. Và bản thân con người phải tự giải quyết bài toán này.
Nói như vậy có thể thấy được mục đích ban đầu của  Nhân Quả xuất hiện chính là dành riêng cho quá trình thăng lên của nhân loại.
Và nó chỉ xuất hiện ở chu kỳ thứ 4 kể từ khi con người dần xuất hiện đủ 5 giác quan phân biện..
Tiếp đó một yếu tố cần phải nói đó chính là trong Đại vũ trụ luôn tồn tại 2 đối cực phát triển, một đi lên theo hướng ánh sáng và một đi xuống theo hướng bóng tối.
Ở bên trên đó chúng ta hay gọi là Chúa, là Phật, là các Đấng quyền năng,  họ tồn tại ở mức độ cao hơn con người, nhưng họ không phải là người tạo ra vũ trụ, mà các Đấng ở đây chỉ là người hướng dẫn, bảo hộ , xây dựng nên các thế giới trong phạm vi của mình ,đảm bảo cho các sinh linh phát triển theO con đường thăng tiến của ánh sáng.
Đối ngược với họ chúng ta gọi đó là những vị Thần hủy diệt, Ma Vương... đại diện cho sự phát triển ngược chiều trong Đại Vũ Trụ.
Chúng ta gần như biết rất ít thông tin về họ bởi họ ở chiến tuyến phát triển đối lập cùng chúng ta. Chỉ có những bậc cao cả bên trên mới có thể hiểu rõ hơn về sự tồn tại này.
Và rồi các thế lực đó cũng tìm đến và bắt đầu nhúng tay vào sự phát triển của con người.
Họ gây ra các ảnh hưởng về tư tưởng, truyền dạy những điều khiến con người dần sa ngã.
Các loại ý tưởng đen tối bao gồm tham lam, sân hận thù ghét, si mê đắm chìm trong dục vọng , tội ác được họ "nhúng" vào bên trong các thực thể sống.
Nó đánh dấu cho các tiến trình hình thành nên sự phân tách rõ ràng trong ý nghĩ giữa thiện và ác, trong vật chất giữa giàu và nghèo, sự tranh đấu quyền lực vv...
Trước tình hình đó những người đứng đầu của phe Nhân Linh tộc lúc này chia ra làm 2 ý kiến.
Một ý kiến chính là nhúng tay vào loại bỏ những thực thể xấu. Đồng nghĩa với việc tuyên chiến cùng các thế lực này.
Một ý kiến khác chính là để yên cho quá trình này diễn ra, vì theo họ đây là cách tốt để cho các sinh mệnh  trẻ được rèn luyện.
Bởi họ nhìn ra được một điều, chính là sự thiếu xót trong chu trình tiến hoá mà họ tạo ra thiếu đi yếu tố áp lực.
Khi nhóm nhân loại phát triển đến mức toàn thịnh, họ nhớ lại được bản chất là sự bất tử của linh thể, hay ý nghĩa của sự sống tiếp theo không có gì là ràng buộc thì đã có rất nhiều người lựa chọn tự chấm dứt đời sống phàm trần. Hay buông trôi đời sống phàm trần mà không hề có ý nỗ lực.
Cho nên, chỉ khi nào con người cảm nhận được nguy cơ thì họ mới cần đến sự bảo hộ, họ tìm cách nỗ lực vươn lên.
Sau khi thương nghị, cuối cùng ý kiến thứ 2 được thông qua.
Để an toàn bảo trì cho Nhân Linh cũng như các tộc không đi đến sự diệt vong. Vị Buddha đã thiết lập 1 ấn ký ngay tại vị trí cuống tim con người. Chỉ cần con người còn giữ được chút ít sự thiện lương đều có thể quay trở về thế giới của Nhân Linh tộc.
Đó là lý do bao đời nay con người dùng chữ "Tâm" trong rất nhiều các triết lý của mình để ám chỉ mọi cảm xúc ở tim hay nhân tâm là con đường quan trọng để quay về.
Linh giới về một mặt ý nghĩa nào đó là nơi mà con người được bảo vệ và tẩy rửa các cảm xúc xấu xa cho đến khi loại bỏ được nó và quay về ngôi nhà cũ.
Cho nên ngay tại linh giới, dù rằng có nhiều linh hồn bị bao vay trong các lớp cảm xúc xấu xa của bản thân, chịu sự dày vò thống khổ thì họ vẫn có mặt tại đây, bởi trong sâu thẳm họ vẫn giữ được 1 tia thiện lương. Vẫn còn cơ hội làm lại.
Còn đối với những linh hồn hoàn toàn sa ngã, hay dân gian gọi mà ma hoá hoặc hắc hoá, thường thấy ở những đạo sĩ tà thuật, phù thủy vv khi cánh cửa trên mở ra, thay vì tiến lên với ánh sáng họ đã từ chối và tiến lên với bóng tối , đó là đường thông vào của các chủng tộc bóng tối.
Khi đến đó họ trở thành nô lệ, trò tiêu khiển để các tộc bóng tối hành hạ dày vò thậm chí được xem như là thực phẩm.
Để răng đe con người không đi sai đường, những vị sứ giả, các bậc hiền triết, những nhà tu hành luôn xuất hiện đúng lúc để đưa ra các triết lý sống, hay việc cố ý tạo dựng cảnh tượng  cho phép linh hồn nhiều người trong các trạng thái ngủ, thiền định thấy các cảnh đi vào các cõi dưới sẽ thống khổ ra sao.
Khi con người được thấy các cảnh địa ngục, đã miêu tả, vẽ lại truyền đời cho các thế hệ sau.
Hình ảnh tư tưởng đó được họ đem theo lên đến linh giới, và tại linh giới có ảnh địa ngục nhưng lại xem nó như một sự tiêu khiển.
Hay những linh hồn các bậc đạo sư, những nhà ngoại cảm có lên đến cảnh giới này thì việc họ thấy địa ngục là giả thì không có gì là đáng kinh ngạc.
Mà chính con người cũng không thể ý thức được rằng địa ngục mà họ thấy là ảo kia chẳng có gì là đáng sợ nếu so với bên ngoài kia nơi họ không thấy được có 1 địa ngục đáng sợ hơn thế tồn tại.
Đơn giản chúng ta vốn dĩ không phải là thực thể của nơi đó, hay con người không thể bị vứt giữa với bầy thú dữ.
Vì vậy mà trong bất kể thời kỳ nào của thế giới hiện nay đều luôn xuất hiện những tư tưởng chống đối nhau.
Nếu bảo con người là linh hồn hạ phàm sẽ có ngay ý kiến con người là động vật tiến hoá mà thôi.
Nếu cho rằng linh hồn tồn tại, thì sẽ có người lập tức phủ định nó bằng các lập luận chỉ có vật chất...
Bởi vì trong lớp vỏ thân xác con người ngày nay, có bao nhiêu người là Nhân Linh, bao nhiêu là chủng tộc đến từ bên ngoài thì quả thật không thể kể hết.
Nếu ai tinh ý sẽ phát hiện được trong các kinh sách viết lại, việc Đức Phật giáo hoá không chỉ mỗi con người mà còn cho cả các sinh linh chủng tộc khác, để nói lên một điều thế giới này nhộn nhịp hơn chúng ta biết rất nhiều...
 Nên để có thể trả lời cho ai đó  về việc gặp được ma ,quỷ hiểu được họ gặp thật sự là sinh mệnh khác loại, hay đơn thuần những cái vỏ của chính chúng ta vứt lại thì quả là điều khó khăn.
Hay ai đó bảo rằng chẳng có sự luân hồi, bởi vì họ không hề là sinh mệnh chịu quy tắc nơi này, thì việc họ khi cởi bỏ lớp vật chất bên ngoài mà về thẳng phi thuyền, thì cũng là chuyện quá đỗi tự nhiên...
Em không biết các anh chị nào đọc được bài viết của em, và các anh chị cũng không thể biết em là ai.
Có thể em không phải là Nhân Linh cho nên cái nhìn của em về tổng thể sự việc sẽ có điểm khác biệt.
Trong thế giới này, theo như em được biết hiện đang tồn tại vài sinh mệnh đến từ các nơi thế giới cao hơn, có những chủng tộc không có cả hồn ,vía hay cả thể trí không có bất kỳ cấu tạo vật chất nào liên quan đến thế giới của chúng ta, được xem là nằm ngoài cả thiết luật sinh tử luân hồi của tam giới nơi này 
Mà không một vị Đế Quân nào của chúng ta đủ khả năng kiểm soát.
Vì vậy, nếu có thể xin hãy tranh thủ từng phút giây có được để học và tu dưỡng thật tốt. Hay chí ít cũng luôn giữ được sự thiện lương cơ bản cần có của một con người mà không quên nguồn cội!
Em xin dừng bài viết ở đây.
Thân chào!

Cre - ​Gà Con

Chết thử 01 - Trải nghiệm sau khi linh hồn rời khỏi thể xác!

Chết thử 02 - Khi linh hồn bắt đầu cho sự thoát ra khỏi thân thể vật lý một cách hoàn toàn!

Chết thử 03 - Các giác quan giống như sống động lại lần nữa theo một cách khác nào đó!

Chết thử 04 - Một loại cảm nhận kỳ lạ tác động vào tâm trí!

Chết thử 05 - Trở về với một sự biết được hình thành!

Chết thử 06 - Hồi tưởng ngược lại quá trình về lại xác

Chết thử 07 - Tự tìm cách sao cho bản thân có thể xuất hồn ra khỏi thể xác

Chết thử 08 - Mục đích ban đầu của Nhân Quả xuất hiện


Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Chết thử 01 - Trải nghiệm sau khi linh hồn rời khỏi thể xác!
Chết thử 02 - Khi linh hồn bắt đầu cho sự thoát ra khỏi thân thể vật lý một cách hoàn toàn!
Chết thử 03 - Các giác quan giống như sống động lại lần nữa theo một cách khác nào đó
Chết thử 04 - Một loại cảm nhận kỳ lạ tác động vào tâm trí!
Chết thử 05 - Trở về với một sự biết được hình thành!
Chết thử 06 - Hồi tưởng ngược lại quá trình về lại xác


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Chuyến Trekking ám ảnh rừng Tả Liên Sơn Phần 1
Chuyến Trekking ám ảnh rừng Tả Liên Sơn Phần 2
Chuyến Trekking ám ảnh rừng Tả Liên Sơn Phần 3
Chuyến Trekking ám ảnh rừng Tả Liên Sơn Phần 4
Chuyến Trekking ám ảnh rừng Tả Liên Sơn Phần 5
NHỮNG CÂU CHUYỆN KINH DỊ SIÊU NGẮN