Chết thử 03 - Các giác quan giống như sống động lại lần nữa theo một cách khác nào đó

Chết thử 03
Chết thử 03.
Sau khi đi đến cuối phòng có một cánh cửa mở ra bên ngoài.
Vừa bước ra em vô cùng ngạc nhiên, bật thốt lên, một cảm giác thật chân thật gần gũi với cõi trần, dù là tự thân biết mình đang ở cõi khác nhưng cảm giác này quá đỗi quen thuộc.
Linh hồn như cảm nhận được tự thân ngửi được mùi hoa cỏ, các giác quan giống như sống động lại lần nữa theo một cách khác nào đó.
Khi em đang ngạc nhiên cho sự biến đổi này thì vị sứ giả mở lời:
- Nơi đây là một vùng cũng thuộc cõi này, nhưng mức độ đậm đặc của thể cảm xúc cao hơn. Nó cũng được xem như là vùng biên tiếp giáp đến cõi trần, sự chuyển đổi từ thể cảm xúc dần gắn kết đậm đặc và thành hình thể vật lý.
Cho nên đối với một số linh hồn khi vừa rời khỏi thể xác còn mang nặng các mức độ cảm xúc như lo lắng cho người thân, bận lòng cho một ý tưởng mà không phải mục đích bác ái thì đây là nơi thích hợp để họ tạm thời cư ngụ.
Cách đó không xa vẫn là cảnh tượng tấp nập của các cảnh tượng người vật qua lại, xem ra nó còn tấp nập hơn cả các khu em vừa đi qua trước đó.
 Các tiếng động vang lên liên tục giống như chúng ta đang đứng tại một đô thị sầm uất.
Không ngừng quan sát các cảnh vật, em nhận ra một nơi có kiến trúc đại loại như Trung Quốc hoặc Nhật Bản, trước cửa vào tại đó có một hàng người đang nối đuôi nhau bước vào.
Em bất chợt bật cười khi nghe nội dung được truyền đến:
" Mời quý khách vào tham quan Địa Ngục, phí vào là 70 âm đức"
Bên trái là một quầy hàng bán mì mỗi tô là 14 âm đức.
Thật là quá đỗi kinh ngạc cho những gì đang diễn ra. Ở đây đang dùng một loại đơn vị giao dịch gọi là âm đức, vậy nó là cái gì?
Như biết được sự thắc mắc trong lòng em, vị sứ giả chủ động giải thích:
Ở đây vì thể cảm dục đậm đặc, cho nên về bản chất linh hồn lưu giữ nhiều hơn các thói quen trong đời sống phàm nhân. Và thật vậy họ vẫn có các nhu cầu chính đáng cho tình trạng của mình.
Giao dịch ở đây dùng đơn vị Âm đức, nó là một hệ thống đơn vị được những linh hồn mạnh mẽ lập nên các trật tự ở đây an bài nhầm tránh cho sự xáo trộn trên đường tiến hoá của linh hồn.
Nhiều linh hồn mới đến, ban đầu họ không hề ý thức được việc mình đã ở một nơi khác, và kiến thức mà họ học tập trong cõi phàm cũng không ghi nhận rõ ràng khiến cho họ gần như là lạc lõng, đau khổ cô độc tại đây.
Những linh hồn già cỗi hơn tại đây với sự tiến bộ một phần trên con đường thăng tiến đã tình nguyên làm những linh hồn hướng dẫn an ủi cho những cá thể mới đến.
Và những công việc vì lợi ích đó được đánh giá bằng một thang giá trị tạm gọi là Âm đức. Họ có thể  dùng nó để sử dụng các mục đích nhầm bổ cứu phần nào sự thiếu hụt kinh nghiệm tại cõi phàm trần.
Lướt qua nơi này em nhìn thấy ở một nơi xa xa có một bức màn lớn mờ đục nó giống như một tấm vách ngăn lớn vô hạn.
Em chỉ về phía đó hỏi vị sứ giả: ở đó có phải là nơi thông về cõi phàm trần hay không ạ?
Ông cũng nhìn về đó và trả lời:
Đúng nhưng không hẳn....
Một linh hồn khi đang trong tiến trình từ bỏ thân xác cũng như những vật chất không cần thiết để đến một đời sống kế tiếp. Thì tại, đó họ có một khoảng thời gian chuyển đổi nhất định. Bởi một vài sự cố do người thân bi thương than khóc, một số thủ thuật gọi hồn của các pháp sư, hay một vài người không chấp nhận cho sự ra đi vv.... đã làm gián đoạn quá trình của họ, khiến cho họ quay trở lại nhập vào bên trong thể sinh lực cũng vừa cắt đứt cùng thể xác phàm trần. 
Nhờ đó mà họ có thể tạm thời hiện hình ở cõi trần và một số người có khả năng nhạy cảm về giác quan có thể trông thấy họ hiện hữu với sắc màu trắng hay xanh lục xen kẽ nhau thông qua thể sinh lực, cùng với hình dáng giống hoàn toàn so với lúc vừa mất.
Điều này khiến cho con người gọi đó mà Ma, là Linh hồn người chết nhưng sự thật là họ không phân biệt được bản chất của sự hiện diện này.
 Và việc này đối với linh hồn là một tai hại to lớn. Thay vì họ cởi bớt vật chất cõi trần ra khỏi thì giờ họ lần nữa dính lên thân mình hình dáng đặc tính bệnh tật, tổn thương. Cho nên đến khi thời điểm chuyển sang sự sống tiếp theo những ám ảnh từ cõi trần vẫn đeo bám họ.
Và họ không thể tiến nhập vào cõi này mà bị kẹt lại tại giao giới kia. Tận cho đến khi họ hoàn toàn trút bỏ được phần vật chất còn lại thì mới có thể chính thức bước vào nơi này.
Do đó, vùng giao giới kia tồn tại những linh hồn được cho là thật bất hạnh.
Một số trong họ khó lòng chiến thắng được các cám dỗ quen thuộc nơi cõi trần và nỗi thống khổ đeo bám , nên dần dần cảm xúc đó càng trở nên mãnh liệt hơn và họ đi ngược lại với quá trình thăng tiến hay gọi là hắc hoá tương ứng với chiều tiến hoá ngược lại của ánh sáng.
Họ tìm cách quay trở lại cõi trần thông qua các buổi lễ cầu hồn hay nhập xác vào các thực thể tương ứng nhầm mục đích thoả mãn dục vọng của mình, thậm chí nặng hơn là muốn cướp đoạt sinh lực của người khác nhầm duy trì sự hiện tồn của bản thân.
Và các trường hợp này sẽ bị những bậc chân nhân có nhiệm vụ trong coi cõi phàm xử lý... ( việc xử lý này nằm trong quy tắc nên em xin không chia sẻ)
Em lại hỏi tiếp: vậy những gì con người thấy được hay gặp trong các giấc mơ thì có điểm nào khác biệt hay không?
Vị sứ giả quay lại, ông ngồi trên một khối đá rồi trả lời :
Tất cả sự việc đôi khi có cùng hình thể, nhưng bản chất của nó là tập hợp của hàng trăm nghìn các tác nhân khác nhau, với trí tuệ hữu hạn của phàm nhân không thể liệt kê hết được... đa phần mỗi người chỉ thấy cái vỏ bên ngoài mà khó lòng thấy được nội dung bên trong. 
Giống như khi cậu vứt cái áo khoác, người nhà chỉ thấy hình bóng chiếc áo đã tin ngay đó là cậu.
Chiếc áo đôi khi mặc trong thời gian dài sẽ có mùi vị riêng của chính cậu, nên thể sinh lực đôi khi có chút cảm ứng riêng của thể cảm xúc hay chút ít ý tưởng của chủ nhân nó, và khiến nó có thể di chuyển hành động trong vô thức.
Lại có những sinh mệnh khác ngoài thể con người có thể lựa chọn tiến vào đó với mục đích riêng của chúng. Cho nên chúng lừa gạt những người phàm trần cho rằng đó là người thân quay về, đưa ra những lời tiên tri hay chỉ dẫn khó lòng chính xác.
Và còn vô số những nguyên nhân khiến cho thể xác hay các lớp sinh lực có thể di động mà không phải chính chủ nhân của nó điều khiển.
Đặc biệt gần gũi với thể sinh lực nhất chính là thế giới Tinh Linh. Với các đặc tính ham chơi, vui vẻ, thích đùa nghịch thì chúng hay mượn lấy cái vỏ bị vứt đi này thành món đồ chơi, và gây ra những tiếng động, tiếng gõ cửa, di chuyển đồ vật ... để trêu chọc con người cõi phàm. Tuy chúng không có ý xấu, nhưng các trò đùa đôi khi sẽ mang đến hậu quả nghiêm trọng cho cả 2 phía.
Em thốt lên : Oh, xem ra đúng là rất khó biết bản thân mình có bị lừa hay không, nếu không có con mắt nhìn xuyên thấu.
Vị sứ giả gật đầu: ngay cả ở đây cũng vậy, đến khi một linh hồn đủ điều kiện lột bỏ thể cảm dục, và tiến lên cõi trời của các vị Thần. Thì sự nhầm lẫn vẫn tiếp tục diễn ra, người ta thấy và gọi về một lần nữa chỉ là cái xác bị vứt bỏ hay tiếp tục bị lừa dối...
Đang nói thì ông bất chợt im lặng, sau đó ông nói với em: 
-Sự thật mà tôi chỉ cho cậu thấy đã được rất nhiều linh hồn du hành trước đó như cậu biết đến...
Để xem nào, cậu là trường hợp khá đặc biệt , thông qua nguyện vọng nhiều kiếp không đổi của cậu mà giờ đây cậu được phép tiếp tục cho chuyến du hành của mình.
Sau đó vị sứ giả không giải thích gì thêm, ông dẫn em rời khỏi khu vực này.
Em bất chợt nhìn lại lần nữa bên trong màn chắn mờ đục , không hiểu sao em luôn cảm giác ở đó còn nhiều bí mật khác chưa được biết đến....
Phía trước mặt em là một quả cầu tròn màu vàng.
Bên trong đó không có gì khác ngoài 3 trụ pha lê đặt thành hình tam giác.
Ông bảo em bước vào vị trí chính giữa.
Khi tiến vào trong, một cỗ áp lực lớn trực tiếp đè bẹp em xuống sàn mà không hề có bất kỳ sự báo trước nào.
Lần nữa ý thức em trở nên mơ hồ trong thoáng chốc.
Một cảm giác hân hoan, nhẹ nhàng đến khó tả xuất hiện.
Em bất chợt nhìn thấy bản thân đang ở một nơi khác....
Còn tiếp!
Cre - ​Gà Con

Chết thử 01 - Trải nghiệm sau khi linh hồn rời khỏi thể xác!

Chết thử 02 - Khi linh hồn bắt đầu cho sự thoát ra khỏi thân thể vật lý một cách hoàn toàn!

Chết thử 03 - Các giác quan giống như sống động lại lần nữa theo một cách khác nào đó!

Chết thử 04 - Một loại cảm nhận kỳ lạ tác động vào tâm trí!

Chết thử 05 - Trở về với một sự biết được hình thành!

Chết thử 06 - Hồi tưởng ngược lại quá trình về lại xác

Chết thử 07 - Tự tìm cách sao cho bản thân có thể xuất hồn ra khỏi thể xác

Chết thử 08 - Mục đích ban đầu của Nhân Quả xuất hiện


Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Chết thử 01 - Trải nghiệm sau khi linh hồn rời khỏi thể xác!
Chết thử 02 - Khi linh hồn bắt đầu cho sự thoát ra khỏi thân thể vật lý một cách hoàn toàn!
THUẬT CHIÊU TÀI
CÔ GÁI 50 NĂM (chuyện tâm linh)
Truyện ma có thật – Chị em sinh đôi
Chuyện Bùa ngải bên Nhật Bản (chuyện tâm linh)


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Chuyến Trekking ám ảnh rừng Tả Liên Sơn Phần 1
Chuyến Trekking ám ảnh rừng Tả Liên Sơn Phần 2
Chuyến Trekking ám ảnh rừng Tả Liên Sơn Phần 3
Chuyến Trekking ám ảnh rừng Tả Liên Sơn Phần 4
Chuyến Trekking ám ảnh rừng Tả Liên Sơn Phần 5
NHỮNG CÂU CHUYỆN KINH DỊ SIÊU NGẮN