Rowan Atkinson - Mr Bean. Minh chứng tuyệt vời cho ý chí và sự kỷ luật của con người?

Ví dụ mạnh mẽ nhất về ý chí và kỷ luật của con người là gì?

Một người xứng đáng được nhắc đến đó là:

Rowan Atkinson hay còn được gọi là Mr. Bean.

Rowan Atkinson aka Mr. Bean

Hành trình vật lộn để lên được những sân khấu lớn của ông là một ví dụ điển hình cho thấy việc đạt được thành công khó khăn đến mức nào. Đặc biệt khi bạn được sinh ra trong một gia đình trung lưu và bị mắc chứng chậm nói trầm trọng. Với một khởi đầu khiêm tốn, Atkinson được nhận vào học tại đại học Oxford hoàn toàn nhờ vào sự chăm chỉ. Tại đây, niềm đam mê với diễn xuất và hài kịch bắt đầu được nhen nhóm trong con người ông.

Atkinson tham gia một nhóm hài kịch trong trường nhưng diễn xuất rất tồi, chủ yếu là do chứng chậm nói. Tuy nhiên ông vẫn miệt mài quan sát, và vẫn quyết định thử sức ở sự nghiệp diễn xuất. Thật không may, ông liên tục bị các chương trình truyền hình từ chối. Lý do: ông bị nói lắp nặng. Thật dễ hiểu cho bất cứ ai sẽ chấp nhận bỏ cuộc và đi tìm một cơ hội khác vào lúc đó. Chuyển sang một lĩnh vực khác không tạo ra nhiều thất vọng và thất bại mà ông đã gặp quá nhiều.

Nhưng Mr. Atkinson thì không như vậy. Ông nhận ra rằng chứng nói lắp của mình sẽ mất đi khi ông đóng vai một nhân vật nào đó. Tôi sẽ trích dẫn nguyên văn lời ông nói:

“Tôi hiểu ra rằng khi tôi đóng vai một người khác không phải bản thân mình, chứng nói lắp sẽ tự biến mất.”

Nhưng đáng buồn thay, kể cả với phát hiện này cũng không thể giúp ông tránh khỏi những sự từ chối. Tại sao? Bởi ông không có một “gương mặt ăn hình” hay “thể hình của một người hùng”.

Nhưng ông có từ bỏ không? KHÔNG!

Ông tự mình tạo ra một chương trình mới, Mr. Bean, và đạt được thành công vang dội! Nó gần như ngay lập tức trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Nhìn lại thì chính những gian khổ trong quá khứ đã đóng góp phần lớn vào thành công của ông. Ngày nay, ông là một trong ngôi sao hàng đầu trên thế giới với tổng tài sản ước tính trên 100 triệu đô. Vậy bài học ở đây là gì? Có lẽ đó là điều mà chúng ta đã nghe rất nhiều. Sự chăm chỉ không được định nghĩa bằng vẻ ngoài của bạn, mà được định nghĩa bằng sự kiên trì, tập trung và tính kỷ luật để biến ước mơ của bản thân thành hiện thực. Mr. Atkinson có thể không phải là một anh hùng thời chiến hay có một câu chuyện “đi lên từ hai bàn tay trắng” điển hình. Nhưng ông vẫn là một minh chứng cho thấy rằng dù có gặp thất bại bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn không nên từ bỏ. Bạn không bao giờ biết được mình đang ở gần thành công đến mức nào trừ khi bạn kiên trì đi theo con đường đã chọn.

“Bạn không cần một khuôn mặt đẹp hay một thân hình lý tưởng để thành công, cái bạn cần là một bộ óc nhạy bén và khả năng thể hiện được nó.” – Rowan Atkinson.

Cảm ơn đã đọc bài!


Cre - Derrick Patterson, cử nhân lịch sử tại đại học Bates (2013)
Dịch giả: Trung Nguyen

Link QR: https://qr.ae/TWnbxh


Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Review bao cao su DUREX - OKAMOTO - SAGAMI
Sự thật về Pháp Luân Công
Nguồn Gốc Món Phở
Tiêu chuẩn kép "Double Standard"
John Doe và Jane Doe là gì?
CÁT DÊ LÀ GÌ


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG NÊN NGỦ DƯỚI GỐC CÂY?
DỪA COCO DE MER - TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI DỪA BIỂN GỢI CẢM
Công thức tạo ra huyền thoại chó Ngao Tạng - Chó sư tử của Breeders Trung Quốc
Khoai tây chiên KFC có được làm từ khoai tây không?
Tộc người K'Tu NHỮNG KẺ SĂN MÁU
Amerigo Vespucci – Người Được Đặt Tên Cho Châu Mỹ