Phải chăng số 9 là con số quyền năng nhất trong vũ trụ này?


Số 9 kỳ diệu
Phải chăng số 9 là con số quyền năng nhất trong vũ trụ này?
Ơn giời sống trên đời bấy lâu nay cuối cùng tôi cũng gặp được một câu hỏi vừa đọc vào đã ngứa ngáy muốn trả lời ngay lập tức.
Những con số là điều tuyệt vời và quyền năng nhất trên thế giới này và chúng là sự phát minh kỳ diệu nhất của nhân loại.
Khoa học gia vĩ đại Nikola Tesla đã từng có lời phát biểu rất nổi tiếng về những con số. Ông nói rằng số 3, số 6 và số 9 là ba số cực kỳ quan trọng. Nếu như các chú biết sự kỳ diệu của bộ ba số này thì các chú nắm chắc trong tay chìa khoá của Vũ Trụ rồi đấy.
Còn số 9 là con số yêu thích nhất của tôi, đó là lý do tại sao hồi nãy tôi có bảo là tôi không thể chờ đợi nữa mà phải đi viết ngay ra câu trả lời cho câu hỏi này đấy. Tôi mê con số này từ hồi thơ ấu còn chơi nhà chòi cơ. Tâm trí của tôi và những chữ số đã chơi đùa cùng nhau miết lúc còn bé, và chắc từ lúc đó là tôi đã thích con số 9 rồi.
Nào, giờ thì nói về quyền năng của con số này nhé, đây cũng là phần chủ chốt trong câu trả lời cho câu hỏi này luôn.
Đầu tiên thì hãy đi sơ qua sức mạnh về mặt toán học của số 9
1.
Một hình tròn có 360 độ.
Tại sao tôi nói câu trên? Đoán xem nào
360 !
3+6+0= 9
Rồi thì bây giờ nếu các chú chia hình tròn làm các phần bằng nhau, thì tổng của các con số trong số độ của góc sẽ bằng 9.
Mình thử nhé, giờ thì chia hình tròn này ra làm 2 thôi nà. 360 độ chia hai là 180 độ mỗi phần.
1+8+0=9
Mình chia làm 4 luôn nhé, thế thì góc của mỗi phần sẽ = 90 độ
9+0=9
Rồi lần nữa mình cắt nó nhỏ ra thêm tí, chia hình tròn ra làm 8 phần bằng nhau thì mình sẽ có mỗi phần 45 độ.
4+5=9
Và các chú cứ chia nhỏ ra nữa thì tổng cộng lại vẫn bằng 9 á…
___________
2. Nếu chúng ta vẽ bất kỳ đa giác nào trong một hình tròn, sau đó chúng ta cộng số góc của tất cả các góc trong đa giác đó lại, rồi sau đó nữa là cộng các chữ số tạo nên góc đó lại, thì kết quả sẽ là số 9.
Mình cùng lấy ví dụ hình tam giác nhé. Tổng ba góc của hình tam giác =180 độ. => 1+8+0 = 9
Các chú có thể kiểm tra thử trên bất cứ đa giác nào nhé, và kết quả cũng sẽ ra tương tự.
___________
3. 9 cộng với bất kỳ số nào (trừ số 0) cũng sẽ cho ra một kết quả mà khi cộng các chữ số trong kết quả đó lại thì nó cho ra chính xác số được cộng đó.
9+5= 14 (1+4=5)
9+7= 16 (1+6=7)
9+4= 13 (1+3=4)
9+6= 15 (1+5=6)
___________
4. Khi viết ra bảng cửu chương 9, tổng của các con số trong kết quả của mỗi phép tính đều = 9. (hình 3)
___________
Giờ thì chúng ta cùng nhau đi qua sự kỳ diệu về mặc thần thoại của số 9 nhé. 9 là số xuất hiện thường xuyên trong văn hoá Ấn Độ và trong Thần Thoại học.
* Có 27 chòm sao theo Chiêm Tinh Vệ Đà.
* Chúng ta tụng thần chú 108 lần.
* Navratri là một lễ hội 9 đêm, lễ hội biểu thị 9 khía cạnh của Nữ Thần Durga, lễ hội này không chỉ được tổ chức ở Ấn Độ mà còn ở nhiều nơi trên thế giới.
* Trong tiếng Phạn, Navaratna có nghĩa là "9 viên ngọc quý"
Note của dịch giả: mình xin cung cấp thêm thông tin ở đây nhá:

"Ấn Độ là một nơi có nhiều loại đá quý và sức mạnh huyền bí của những loại đá này được diễn đạt và áp dụng qua nhiều hình thức khác nhau. Có lẽ từ khái niệm về sự khác biệt của chín màu sắc trong ánh sáng mà người ta phân ra và đặt tên cho các loại đá quý nguyên thủy theo màu sắc riêng của chúng và được gọi là Navaratna (chín loại đá quý).
Navaratna được các nhà chiêm tinh Ấn Độ dùng làm biểu trưng trong hệ thống Navagraha (chín hành tinh) theo từng màu sắc riêng của từng ratna (loại đá quý)".

*Trong một nhánh của Triết học Ấn Độ, có 9 nguyên tố trong Vũ Trụ này, đó là Đất, Nước, Khí, Lửa, Aether(*), Thời Gian, Không Gian, Tâm và Trí.

---Thông tin thêm: "Aether là nguyên tố thứ năm trong hóa học giả kim và vật lý sơ khai. Đó là tên được đặt cho vật chất được cho là lấp đầy vũ trụ. Niềm tin vào aether như một nguyên tố đã được các nhà giả kim thời Trung cổ, người Hy Lạp, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Nhật Bản và Bon Tây Tạng nắm giữ." Trong vật lý hiện đại, Aether thường được coi là chân không hoặc không gian ba chiều không có vật chất. Theo như mình tìm hiểu thì Không - Thời gian đan xen vào nhau trong một cái môi trường, thì cái môi trường này được gọi là Aether í.---

* Theo Chiêm tinh học Ấn Độ thì có 12 tháng và 6 mùa trong một năm, khi nhân cho nhau sẽ ra 72. Và 7 + 2 = 9.
* Theo Kinh Thánh, số 9 là con số tượng trưng cho 9 quả ngọt của Đức Chúa Trời.
~Cuối cùng thì, năm sinh của mình là 1998.
1+9+9+8= 27 và 2+7=9 ????
*Note của dịch giả: mình đang tìm hiểu về Thần Số Học và thấy những con số diệu kỳ kinh khủng khiếp, Vũ trụ gửi bài này vào email mình trong mục Quora Digest và đọc xong thì mình quyết định dịch ngay và luôn cho cả nhà đọc chơiii nhé ????
**Note thứ 2 của dịch giả: sau khi đăng bài một tí thì mình thấy là có một số bạn có cái nhìn khá phiến diện về góc nhìn của chủ thớt trả lời câu hỏi này, mình sẽ không giải thích gì nhiều vì mình chỉ là dịch giả, nhưng theo niềm tin của mình và những gì mình tìm hiểu và tự trãi nghiệm thì mình tin vào Năng Lượng, tất cả mọi thứ trong vũ trụ này đều tồn tại dưới dạng năng lượng, kể cả ý niệm của mình. Và các con số không ngoại lệ. Mà đã là năng lượng thì nó sẽ có tương tác và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta ở một khía cạnh nhất định nào đó. Mình xin phép không bàn sâu hơn ở đây. Mỗi con số đều có một ý nghĩa nhất định, nếu mình tin con số nào đặc biệt, thì nó sẽ đặc biệt. Các cậu đọc giải trí là chính nhé.
Trả lời bởi Shubham Prajapat, một nhà tư vấn rực lửa đam mê và tràn đầy háo hức tìm hiểu những điều mới mẻ hay ho.
Link bài viết gốc: https://qr.ae/pv5xYp
Cre - Thảo Vy (QRVN)

-----------------------------------
Bổ sung
Vô Đạo
Đầu tiên thì có một nhầm lẫn (k hẳn là nhầm lẫn nhưng chưa hẳn chính xác)
- Trong chiêm tinh Vedic (vệ đà) của ấn độ thì có 28 chòm sao. Tương tự phía TQ có Nhị thập bát tú (28 chòm sao). Cái này dựa vào áp dụng cho lịch mặt trăng (chu kỳ măt trăng thì hơn 28 ngày). Mãi sau này vệ đà mới cắt 1 thành 27 NAKSHATRAS. Chứ gốc sẽ là 28.
- Tương tự nếu coi Chiêm tinh Ấn là ví dụ thì tại sao trên con người lại có 7 Luân sa (7x4=28) chứ không tồn tại số 9.
- Con số 108 là tổng của 36 và 72. Khi này 36 là số thiên Cang, 72 là số Địa sát. Khi này số làm căn cứ cho 36,72 là con số 6 theo quan niệm của người Trung Quốc. 12 tháng - 12 Địa Chi. 24 tiết khí. 1 ngày 12 canh giờ. 12 là bội của 6. như vậy 108 ở đây là mqh của 36,72 là vấn đề của số 6 vs 12. Hoàn toàn k có vai trò của 9.
- 10 thiên can và 12 địa chi sẽ thành 120 nhưng vì tính âm dương nên chỉ cần 60 năm sẽ quay lại 1 thiên can + 1 địa chi giống nhau.
Tại sao lại là 6: 6 có vai trò rất to lơn trong văn hóa Trung Quốc. 6 hào trong 1 quẻ kinh dịch. Đồ hình Tử vi chỉ có 6 đồ hình diễn hóa hơn 500k lá số khác nhau.
Tại sao lại là 12, thực ra thì 12 là bội của 6, nhưng nếu tính toán thì sẽ là 6 âm + 6 dương sẽ thành 12.
- Tiếp nữa: Nếu dùng về hành tinh thì thực ra con số khi này là 7. Giải thích về 7 luân sa (bắt nguòn thì việc quan sát hành tinh ngày xưa - 7 hành tinh chính mà con ng có thể quan sát sớm nhất thuở cổ đại - Sun, Moon, Venus, Mars, Mercury, Jupiter và Saturn) - không có vai trò số 9.
Nên quả thực nếu cứ dùng vài ví dụ về văn hóa phương đông hay văn hóa của 1 thứ gì đó để gán thì t thấy hơi khiên cưỡng. 4 mùa, 8 phương vị, 5 ngũ hành, 3 tài (thiên địa nhân), 4 linh..... Rất nhiều số đc xài mà thôi.
p/S: à còn mấy trò của thần số học là do dụng hệ 10 phân thôi nhé.
 

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Trang phục đám cưới của người Thái Đỏ - Tai Deang
Kim Bính Thiết Kiếm từ lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Review bao cao su DUREX - OKAMOTO - SAGAMI
Rowan Atkinson - Mr Bean. Minh chứng tuyệt vời cho ý chí và sự kỷ luật của con người?
ĐẤT HIẾM LÀ GÌ? TÁC DỤNG VÀ VAI TRÒ CỦA ĐẤT HIẾM
Tại sao chúng ta nên đọc sách?


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG NÊN NGỦ DƯỚI GỐC CÂY?
DỪA COCO DE MER - TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI DỪA BIỂN GỢI CẢM
Công thức tạo ra huyền thoại chó Ngao Tạng - Chó sư tử của Breeders Trung Quốc
Khoai tây chiên KFC có được làm từ khoai tây không?
Tộc người K'Tu NHỮNG KẺ SĂN MÁU
Amerigo Vespucci – Người Được Đặt Tên Cho Châu Mỹ