Tính trạng thượng đẳng Neoteny là gì?

Tính trạng thượng đẳng.
Nhân việc có anh Tây ba lô khố rách, đương nhiên dạy tiếng Anh (bọn này thì còn biết làm cái đéo gì nữa ngoài dạy tiếng Anh) chửi người Đông Lào, rồi tự nhận mình là mắt xanh tóc vàng thượng đẳng có trách nhiệm khai sáng văn minh cho “bọn người Việt mạt hạng” (cheap Vietnamese - cho bạn nào cần trích nguyên văn), mình nói qua qua về tính trạng đặc trưng của các chủng loài người.
Nhân loại, đương nhiên không giống nhau, đéo bao giờ giống nhau. Chúng ta hầu hết bị lừa bởi các đường biên giới nhân tạo giữa các quốc gia, hay châu lục. Thực tế thì một anh Tàu ở Hắc Long Giang sẽ có gene gần với một anh Thổ hay Uzbek hơn là với đồng bào mình ở Quảng Châu, một chị người Anh ở London muốn nhận tổ phải về cái mạn đất bé bé nằm giữa Đức với Đan Mạch, hay một anh Kinh ở Hà Nội với một anh tự-nhận-kinh ở Saigon, thì độ gần gũi nhân chủng học cũng giống như người Asgard với bọn khổng lồ băng đồng hương của Loki mặt chuột.
Tuy nhiên có những cái tính trạng chung nhất mà thể hiện rõ ràng từ trên mặt, mắt, tóc, da răng, tay chân, thể trạng… để phân chia từng chủng tộc người không thể nào chối bỏ được. Thậm chí trong nội bộ các chủng người cũng có sự khác biệt nhất định, tôi nhận ra điều này khi phát hiện ra vợ tôi không phát âm được chữ “V” mà luôn đọc là “B”, do cấu trúc răng và lưỡi của nàng khác với người Đông Lào thần thánh vốn là con cháu của nền văn minh Lương Chử ăn lúa nước 5.500 năm, mà cứ 1 triệu người, thì tỉ lệ luôn có 69.000 người có thể gặm đu đủ mà không cần thìa nạo.
Tộc nào cũng nhận mình là thượng đẳng, thôi thì cứt ai người nấy ngửi, hôm nay tôi chỉ thông não về cái tính trạng độc nhất của người Đông Á nói chung mà không tộc người nào có, khả năng là phần lớn các anh chị không hề nhận ra kể cả soi gương, cũng chính là thứ giúp người Đông Á có vẻ đẹp bất tử với thời gian không bao giờ già đi, nó chính là Neoteny.

Khái niệm Neoteny là gì?

Neoteny là khái niệm được dùng trong nhân chủng học, mà hiện giờ các nhà bác học hàn lâm cứt nát của Annam vốn chỉ giỏi test genes láo toét rồi xaolon để thủ dâm tinh thần dân tộc khố rách, vẫn chưa biết cách dịch ra tiếng Việt ra sao, nên tôi vén mây mù giúp luôn. Khái niệm này dịch ra tiếng Việt là “Ấu Thái Diên Tục”, tức chỉ một tập hợp các tính trạng đặc thù giúp cho một chủng loài người (Đông Á) luôn giữ được ngoại hình “như trẻ con” bất kể thời gian và tuổi tác.
Chỉ cần quan sát bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể thấy ngay một người Đông Á 45 tuổi, trông vẫn trẻ hơn một Hồng Mao 25 tuổi (nếu cùng môi trường sống, chứ không thể so sánh một đứa ở văn phòng với một nông dân lam lũ nắng mưa). Tuy nhiên nguyên nhân của sự khác biệt này đến từ đâu thì ít người quan tâm mổ xẻ.
Đầu tiên, nó là do tỉ lệ đầu:thân, người Đông Á có tỉ lệ đầu lớn hơn (minh chứng cho một hộp sọ và bộ não tiến hoá). Tiếp nữa, tay chân của người Đông Á cũng ngắn hơn (tức gần với tỉ lệ của trẻ em hơn), người Đông Á không có lông hoặc cực ít (do tiến hoá sớm, có văn minh, chữ viết, quần áo nên trút bỏ được lốt vượn sớm hơn). Người Đông Á cũng có khuôn mặt bầu bĩnh, nhiều mỡ, sống mũi ngắn… tất cả đều gần với thể trạng của trẻ em hơn là người trưởng thành.
Neoteny là kết quả của một quá trình chọn lọc xã hội trong nhiều thiên niên kỷ, nơi những người có khuôn mặt bầu bĩnh được cho là phúc hậu, hiền lành, khoẻ mạnh, thông minh và không bệnh tật…được ưu tiên kết đôi,và di truyền cho tới tận ngày nay.
Tính trạng này, cùng với tính trạng mắt có nếp rẻ quạt (epicanthic folds) mà tôi đã trình bày ở một tút trước, là những tính trạng cực kỳ thượng đẳng vốn chỉ có thể đến từ sương mù Siberia thừa kế từ tổ phụ Thành Cát Tư Hãn, là bằng chứng cho sự tiến hoá trên cơ của người Đông Á chúng ta so với phần còn lại cuả nhân loại. Trừ một số anh chị do lai với người Miên, Chăm, Thượng hoặc là con cháu của những tộc người bị các đoàn quân Đại Việt bắt làm nô lệ trong công cuộc mở rộng lãnh thổ, thì hầu hết người Việt ngày nay vẫn mang đầy đủ những tính trạng cao quý ấy: Khoẻ như hổ Siberia, mắt sắc như lá rừng taiga, và dòng máu thì thuần khiết như nước hồ Baikal một mùa thu lá đỏ.
Điều khiến tôi tởm lợm nhất là một số chị Annam (đặc biệt là khu vực phía Nam vĩ tuyến 17 theo như quan sát của tôi khi nằm vùng trong các group thẩm mỹ), khi đi thẩm mỹ viện luôn cố làm combo “mũi cao Tây” và bấm mí trợn Ấn Độ, mà các chị không hiểu rằng mắt ấy mũi ấy nó hoàn toàn đéo ăn nhập vào cái đéo gì, không hiểu rằng cái mặt phèn phẹt của các chị mà cắm mũi Tây vào, thì trông chả khác đéo Pinocchio kể chuyện 18 đời vua Hùng cả. Thế mới thấy nhan sắc nó phần nhiều còn phụ thuộc vào cái bề dày văn hoá chứ đéo phải cứ cố là được.
Tôi cũng đã nói từ rất lâu, bất kỳ một anh Tây nào yêu gái Đông Á , thì 100% là mắc bệnh ái nhi. Chứ có lý do đéo nào khác để một thằng đực đi yêu một đứa trông như con gái của cháu nội mình hay không? Khi tôi nói điều này cách đây không lâu, nhiều chị (me Tây, yêu Tây, lấy Tây, muốn làm me Tây, yêu Tây, lấy Tây…) ngay lập tức vào rú lên như cậu Vàng Shiba ăn bả của Binh Tư, cãi sống cãi chết với tôi là “do tình yêu chứ không phải vậy đâu", ơ hay tôi có bảo không phải do tình yêu đâu, bản thân trong khái niệm “ái nhi” vẫn có chữ yêu đấy thôi, có điều là nó yêu bọn-giống-trẻ-con vì cái xu hướng tình dục của nó là như vậy, thế thôi.
Chốt lại là các anh chị Hồng Mao cứ việc tự nhận mắt xanh mũi lõ tóc vàng người toả hương đéo ai dám đi cùng thang máy mới là thượng đẳng, tôi không quan tâm. Cơ mà tôi muốn nhắc nhở các anh chị Đông Lào biết rằng, mình là người Đông Á, thuộc chủng tộc khác, có cái concept of beauty nó khác với Tây, me Tây, Vietkieu, Đông Nam Á, Somali, Saigon…. các kiểu. Hãy tự hào với vẻ đẹp Neoteny của mình, tự hào về mái tóc đen, da trắng mịn, người không lông và có mùi thơm dễ chịu, chả có đéo gì phải tự ti khi mình sinh ra với khuôn mặt, thân thể trẻ mãi không già cả. Còn bọn Tây hay me Tây chúng nó nghĩ gì, nói gì, đó không phải là việc chúng mình cần quan tâm và tranh cãi.
Ảnh: Ấu Thái Diên Tục aka tính trạng Neoteny thần thánh của dân tộc Việt Nam ta. Lấy tay véo thử lên má mà thịt không ngập được 2 đốt ngón tay, ngửa cổ mà không thấy nọng cằm, thì xin đừng nhận vơ mình là người Đại Việt.
Cre: Chung Nguyen
Hình ảnh vibe tính trạng Neoteny của người việt nam

Hình ảnh tính trạng Neoteny của người việt nam

Hình ảnh tính trạng Neoteny

Viết Ý kiến & bình luậnXEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Trang phục đám cưới của người Thái Đỏ - Tai Deang
Kim Bính Thiết Kiếm từ lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Review bao cao su DUREX - OKAMOTO - SAGAMI
Rowan Atkinson - Mr Bean. Minh chứng tuyệt vời cho ý chí và sự kỷ luật của con người?
ĐẤT HIẾM LÀ GÌ? TÁC DỤNG VÀ VAI TRÒ CỦA ĐẤT HIẾM
Tại sao chúng ta nên đọc sách?


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG NÊN NGỦ DƯỚI GỐC CÂY?
DỪA COCO DE MER - TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI DỪA BIỂN GỢI CẢM
Công thức tạo ra huyền thoại chó Ngao Tạng - Chó sư tử của Breeders Trung Quốc
Khoai tây chiên KFC có được làm từ khoai tây không?
Tộc người K'Tu NHỮNG KẺ SĂN MÁU
Amerigo Vespucci – Người Được Đặt Tên Cho Châu Mỹ